7HDร้อนออนไลน์

เพื่อนบ้าน เผย แม่เคยเอาน้องฟ้าใส นอนกลางถนน ประชดสามี

17 มกราคม 2565 จากกณีที่ พ่อและแม่พาน้องฟ้าใส เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 2 เดือน มานอนเล่นริมเขือน ก่อนพ่อและแม่เผลอหลับ จนทำให้น้องฟ้าใส ตกน้ำเสียชีวิตใต้สะพานข้ามคลองลัดโพธิ์ติดกับสวนสุขภาพลัดโพธิ์ ตรงสันเขื่อนคลองลัดโพธิ์ หมู่9 ถนนเพชรหึงษ์ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสดรามาในสังคมออนไลน์ต่างพากันตั้งคำถามว่าเหตุใดถึงเอาน้องฟ้าใสไปนอนบริเวณดังกล่าว

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อีกครั้ง และไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านของน้องฟ้าใส ซึ่งเพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน พ่อและแม่ของน้องฟ้าใส มีปากเสียงกันรุนแรง จนแม่ได้นำเอาน้องฟ้าใสไปนอนกลางถนนเพื่อประชดสามี ครั้งนั้นเคราะห์ดีที่ชาวบ้านพบเห็นเข้าห้ามปราบ และช่วยเด็กเอาไว้ได้  ก่อนทราบเรื่องสะเทือนใจครั้งนี้ทราบว่าทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันอีกครั้ง จากนั้นทราบว่ามีการพาเด็กไปที่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อไปหาสามีที่มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณดังกล่าว ในความคิดส่วนตัวตนเองไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดกับน้องฟ้าใส เพราะน้องยังไม่สามารถเดินได้ทำได้ แค่ตั้งไข่เท่านั้น
    
ด้าน พ.ต.อ. ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ  ผู้กำกับสภ.พระประแดง ระบุว่า ในส่วนการดำเนินการทางคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญตัว พ่อและแม่ สอบปากคำแล้ว รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำด้วยเช่นกัน ซึ่งเบื้องต้น ทราบว่าพ่อและแม่ได้พาน้องฟ้าใสไปนั่งพูดคุยกับชายไร้ที่พักพิง ซึ่งอาศัยนอนบริเวณที่เกิดเหตุและเข้านอนพร้อมกัน โดยชายพิการให้ข้อมูลว่าช่วงก่อนเกิดเหตุก่อนเที่ยงคืนม พ่อและแม่พร้อมน้องฟ้าใสได้พากันมานั่งเล่นกันในที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีความสนิทสนมกันและมักมาเล่นที่นี่ประจำ จนก่อนเที่ยงคืนแม่ได้ให้นมลูกจนลูกหลับไป แม่ก็มานั่งคุยกันจนกระทั่งลูกตื่นอีกครั้งตอนตีสองจ ากนั้นแม่ก็ให้นมอีกครั้งจนกระทั้งหลบไปทั้งสอง จนสะดุ้งตื่นกันมาเมื่อได้ยินเสียงนกกาเหว่าร้อง พอลืมตาก็ไม่พบน้องฟ้าใสแล้ว จึงออกตามหาก็ไม่พบจึงรีบมาแจ้งตำรวจ จาการสอบปากคำในครั้งนี้ ยังไม่พบความเชื่อมโยงว่าเข้าข่ายเจตนาทำให้น้องตกน้ำถึงแก่ความตาย แต่อาจเป็นความประมาทที่พาเด็กไปนอนจุดนั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องสอบอย่างละเอียดว่าเข้าข่ายกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายหรือไม่

ข่าวอื่นในหมวด