7HDร้อนออนไลน์

ภาพน่ารัก บอดีการ์ด 4 ขา น้องหมาพันธุ์ไทยเพศผู้ 2 ตัว ตามติดเจ้านายช่วยเลี้ยงวัวชน คอยเฝ้ารถ อารักขาวัว ใครแปลกหน้ามาใกล้คอยเห่าแจ้งเตือน

มีภาพน่ารักและน่าทึ่งของ เจ้าทองพูน กับ เจ้าแดงน้อย สุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ 2 ตัว กระโจนขึ้นรถกระบะหลังได้ยินเสียงสตาร์ตรถ เพื่อติดสอยห้อยตามเจ้าของไปเลี้ยงวัวชน จากนั้นขึ้นไปยืนบนหลังคา และฝากระโปรงหน้ารถรถยนต์กระบะเก่าๆ ของเจ้าของวัวชน พร้อมกับวัวชนที่อยู่ด้านกระบะหลัง ทำเอาชาวบ้านที่พบเห็นต่างหัวเราะชอบใจ ที่เห็นสุนัขทั้ง 2 ตัว มีความเก่งกล้า สามารถยืนอยู่บนหลังคาและฝากระโปรงได้โดยไม่ตกลงมา หรือเสียการทรงตัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ก็ได้เห็นสุนัขทั้ง 2 ตัว ยืนโต้ลมอยู่บนหลังคา และฝากระโปรงหน้ารถ โดยไม่ตกใจกลัว สร้างความความแปลกใจให้กับผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนในความสามารถของสุนัขทั้ง 2 ตัว จึงได้ขับรถติดตามเจ้าของไปจนถึงบ้าน ทราบว่าเป็นสุนัขของ นายสมปอง สุวรรณ์จำรูญ อายุ 57 ปี อยู่พื้นที่หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายในซอย 14 สะพานดำ ชุมชนแก้วสว่าง บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างสร้างเป็นคอกวัว

จากการสอบถาม นายสมปอง บอกว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงวัวไว้ชน ส่วนสุนัข 2 ตัว ดังกล่าวที่พบเห็น เป็นสุนัขพันธุ์ไทยของชาวบ้านในชุมชน ตนไม่ได้เลี้ยงมาตั้งแต่ต้น แต่มันชอบมาอาศัยหลับนอนอยู่ที่คอกวัวเป็นประจำ หลัง ๆก็ไม่ไปไหนอีก จะคอยดูแลวัวที่ตนผูกเลี้ยงไว้ หากมีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาใกล้วัวมันก็จะเห่า และไม่ยอมไปไหน ตนจึงให้ข้าวให้น้ำดูแลมาตลอด โดยทุกครั้งที่ตนออกไปตัดหญ้า พร้อมกับวัวขึ้นท้ายไปด้วย 1 ตัว มันก็จะตามไปด้วยทุกครั้งและทุกที่

นายสมปอง บอกอีกว่า ครั้งแรกขณะตนสตาร์ตรถ จู่ๆ เจ้าแดงน้อย สุนัขตัวสีขาวนวล อายุ 3 ปี มันก็กระโดดขึ้นไปยืนอยู่บนหลังคา ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง จากนั้นต่อมาก็มีคู่หู โดยเจ้าทองพูน ตัวสีน้ำตาลแดง อายุ 4 ปี ก็วิ่งตามขึ้นไปด้วย โดยยืนสลับไปมาระหว่างหลังคากับฝากระโปรงรถ ตนไล่เท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง จึงตัดสินใจพาไปด้วย จะได้มีเพื่อนในการเดินทาง ซึ่งไปด้วยกันตลอดระยะเวลา 2 ปี โดยมันไม่เคยพลาดตกลงจากรถเลย ขณะที่ตนก็ขับรถใช้ความเร็วประมาณ 30 – 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในบางช่วง ไม่ว่ารถจะเลี้ยวโค้ง เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวายังไงก็ไม่ตก ด้วยความน่ารักของมันมักจะมีคนแอบถ่ายรูปขณะที่รถจอดติดไฟแดงตามสี่แยก บางคนก็แบ่งปันให้ขนมมันกินด้วยความเอ็นดู

สำหรับเจ้าทองพูนกับเจ้าแดงน้อย ทุกวันมันจะช่วยดูแลวัวชนที่ตนเลี้ยงไว้ เมื่อมีคนแปลกหน้ามาหาที่บ้านเดินเข้าไปใกล้วัวที่ตนผูกไว้ มันจะเห่าทันที แต่มันก็ไม่เคยกัดใคร และก็ไม่ดุร้าย เข้ากับสัตว์อื่นได้ดี ไม่ว่าแมว ไก่  เมื่อมันเห็นตนรู้จักและคุยกับคนที่มาหาไม่ถึง 10 นาที มันก็จะเข้ามาให้จับลูบหัวเล่นกับมันได้ ชาวบ้านในชุมชนแก้วสว่างต่างก็รู้จักดี บางครั้งจะมีสุนัขภายในหมู่บ้านเมื่อเห็นเจ้าทองพูนกับเจ้าแดงน้อยอยู่บนหลังคา คงเห็นว่าแปลก จึงวิ่งไล่เห่าตามตลอดทาง ตนต้องคอยห้ามมันไม่ให้กระโดดลงไป มันก็เชื่อฟังด้วยดี และไม่เคยกระโดดลงไปต่อสู้กับสุนัขเหล่านั้น

ข่าวอื่นในหมวด