7HDร้อนออนไลน์

สำนักงานพุทธศาสนา เผยทาง เจ้าวาสฯวัดศาลารี ยืนยัน หยุดพิธีลงนะหน้าทองแล้ว

17 มกราคม 2565 จากกรณีที่วัดศาลารี ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เหล่าลูกศิษย์ลูกหาและนักท่องเที่ยวที่นับถือและศรัทธาเลื่อมใสทั้งในจังหวัดนนทบุรี และที่มาจากกรุงเทพฯ เดินทางเข้ามาพบพระครูสมุห์นพดล ปิยธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศาลารี แน่นวัด เพื่อทำบุญหนุนดวงชะตา เสริมสร้างบารมีและช่วยในเรื่องทำมาค้าขาย และขอโชคลาภโดยมีการเขียนยันต์ต่างๆ เพื่อเป็นการเตือนสติทุกๆคนไว้ และให้ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ดำเนินชีวิตด้วยสติสัมปชัญญะ ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมและรักษาศีล5 และที่ฮือฮาคือการเขียนยันต์หัวใจมหาเศรษฐีลงบนฝ่ามือ และ การลง นะ หน้าทองแบบเต็มใบหน้า ถ้าใครจะเข้ามาทำพิธีต้องจองคิวร่วงหน้าก่อน

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าสอบถามกรณีดังกล่าวกับทาง น.ส.สกาวรัตน์ สุเภากิจ นักวิชาการศาสนา ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ผอ. สำนักงานพุทธศาสนา จ.นนทบุรี เผยว่า เมื่อเช้าได้รับแจ้งจากเจ้าคณะจังหวัดและคณะสงฆ์ในจังหวัดให้ลงตรวจสอบพื้นที่ในวัดที่มีข่าวบนโลกโซเชียล ตนเองได้พบกับเจ้าอาวาสวัดและสอบถาม ขณะที่ตนไปก็ยังมีประชาชนเข้ามาทำพิธีอยู่ ส่วนเรื่องหวยตนเองไม่เจอ ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าอาวาส ท่านก็ยอมรับว่ามีการลง นะ หน้าทองอยู่จริง จะมีการแก้ไขและไม่มีการทำพิธีลง นะ หน้าทองต่อ

ส่วนเรื่องขายล็อตเตอรี่ในวัดตรงนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับหลวงพ่อ แต่ทางพ่อค้าแม่ค้าเขาจะเข้ามาขายเอง และที่บอกว่าให้เลขหลวงพ่อบอกไม่ได้ให้ เป็นเลขในขันน้ำมนต์ซึ่งคนที่มาที่วัดเขาก็มาดูกัน แต่หลวงพ่อยืนยันว่ าไม่ได้ให้ พิธีที่ทำเป็นเรื่องของความสบายใจของประชาชนที่ไป แต่หลวงพ่อบอกว่าคาถาที่ให้หรือ นะ ที่ให้เป็นคาถาคล้ายๆกับอิติปิโส ให้พร ให้กำลังใจของประชาชนมากกว่าไม่ได้ให้หลง หรือ งมงาย ทางสำนักพุทธฯ ก็ไม่อยากให้งมงาย การเข้าวัดเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เบื้องต้น ได้คุยกับทางหลวงพ่อ ซึ่งท่านก็เข้าใจปรับวิธีใหม่ และให้เข้าใจถูกต้องในทางพุทธศาสนา อันนี้ไม่ได้ถือว่าผิด แต่ที่ลงไปคือเข้าไปตักเตือน เพราะทางโลกโซเชียลมองว่าเป็นข่าวแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ดีขอให้ท่านปรับวิธีใหม่ และในวัดจะไม่มีการให้เข้ามาขายล็อตเตอรี่อีก

ข่าวอื่นในหมวด