7HDร้อนออนไลน์

แม่ผวาลูก เมาคลั่งอาละวาด แจ้งตำรวจช่วยระงับ

17 ม.ค. 65 เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์สื่อสาร สภ.ท่าบ่อ ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายว่าเกิดเหตุมีบุคคลเมาอาละวาด

ที่เกิดเหตุพบ นางประทวน อายุ 57 ปี ชาว ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ ยืนรอพบเจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง โดยนางประทวน ได้พาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเสียหายรอบบริเวณบ้าน ภายหลังจากที่ลูกชาย คือ นายชาติชาย อายุ 31 ปี ได้ทุบทำลายข้าวของภายในบ้านเนื่องจากเมา
 
โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบถามรายละเอียดอยู่นั้น นายชาติชาย ได้ขับรถยนต์กระบะ เปิดเพลงดังลั่นเข้ามาที่หน้าที่บ้าน ทันทีที่ชาวบ้านเห็นรถยนต์ของนายชาติชาย ต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทางด้วยความกลัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อตรวจสอบ แต่นายชาติชาย ไม่ยอมลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อมเส้นทางไว้ ก่อนตะโกนให้นายชาติชาย มอบตัวกับตำรวจ ใช้เวลาเจรจาประมาณ 30 นาที นายชาติชายจึงยอมลงจากรถเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวไว้
 
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในรถยนต์ พบอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนยี่ห้อ Norinco จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขึ้นลำในรังเพลิงพร้อมยิง 1 นัด แม็กกาซีน 1 อัน พร้อมกระสุนในแม็กจำนวน 6 นัด , อาวุธมีดปลายแหลม 3 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนพาเข้าตรวจค้นในห้องนอนของนายชาติชายไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จึงนำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ท่าบ่อ
 
สอบสวนนายชาติชายให้การวกวน แต่จับใจความได้ว่า ที่ก่อเหตุในวันนี้เนื่องจากไม่พอใจแม่และเพื่อนบ้านที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดสอดส่องดูตัวเอง จึงได้ไปซื้อเบียร์มาดื่มคนเดียวหมดไป 2 ขวด ด้วยความโมโหจึงทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน ส่วนอาวุธปืนเป็นมรดกของพ่อทิ้งไว้ให้
 
ขณะที่ นางประทวน เล่าว่าลูกชายบอกว่าหงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี เนื่องจากตนไม่ให้ลูกชายดูหัวเตาแก๊สและกระป๋องแก๊สกลัวลูกชายจะเอาไปเผาบ้าน รวมไปถึงวัตถุไวไฟอีกหลายอย่าง ตนก็ได้เอาหนีทั้งหมด เนื่องจากลูกชายเคยจะพยายามเผา เลยทำให้ลูกชายอาละวาด ที่ลูกชายหงุดหงิดเพราะติดยา ตนต้องรีบหนี เพราะสิ่งของกระเด็นใส่ตน วันนี้ลูกชายที่ก่อเหตุยังไม่ได้ขอเงิน ปกติจะขอทุกวัน ซึ่งตนจะให้วันละ 100- 200 บาท บางวันให้มากถึง 500 บาท บางวันเริ่มจากขอ 40 บาท ก่อนจะขอเพิ่มอีก 40 บาท และเป็น 100 บาท ตอนแรกตนก็ไม่รู้ว่าลูกนำเงินไปซื้อยาบ้า แต่ลูกชายบอกเองว่าจะนำเงินไปซื้อยาบ้ามากิน มาสูบ
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งปัสสาวะของนายชาติชายไปตรวจหาสารเสพติด และจะได้ดำเนินคดีในทุกข้อหาที่เกี่ยวข้องต่อไป