ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับแก๊งลวงให้รัก หลอกดาวน์รถ ซิ่งขายชายแดน

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจตามรวบแก๊งลวงให้รัก หลอกหญิงสาวที่คบหาขอให้ดาวน์รถกระบะให้ อ้างจะนำไปหารายได้เพิ่ม สุดท้ายหญิงสาวไปจับได้ว่าชายหนุ่มมีครอบครัวอยู่แล้วจึงขอเลิก แต่ชายหนุ่มกลับไปตามพวกลักรถกระบะส่งขายชายแดน

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม และตำรวจ สภ.เขาดิน จังหวัดราชบุรี ไปจับกุม นายนครินทร์ อายุ 46 ปี และนายคุณากร อายุ 28 ปี ได้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ-จตุจักร ถนนกำแพงเพชร แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 

ชุดจับกุม บอกว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจรับแจ้งจากผู้เสียหายว่า มีคนร้ายเข้าไปขโมยรถกระบะจากหน้าบ้านพัก แต่ตำรวจไปตั้งด่านสกัดไม่พบรถคันดังกล่าว ต่อมา นายนครินทร์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ซึ่งเป็นอดีตแฟนของผู้เสียหาย ได้ส่งข้อความมาบอกว่าเป็นผู้ขับรถคันดังกล่าวไปเอง จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาและติดตามรถกลับคืนมา

ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า รู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางเฟซบุ๊ก พูดคุยกันเป็นเวลาหลายเดือน จนมีความเชื่อใจคบหาเป็นแฟนกัน จากนั้นผู้ต้องหาขอร้องให้ผู้เสียหายช่วยดาวน์รถ อ้างว่าจะนำไปทำรถเช่า ต่อมาผู้เสียหายรู้ว่าผู้ต้องหามีครอบครัวอยู่แล้วจึงบอกเลิก แต่ผู้ต้องหาแอบเก็บกุญแจรถไว้อีก 1 ชุด หลังจากนั้นได้ชักชวนเพื่อนที่ถูกจับกุมด้วยมาขโมยรถจากหน้าบ้านพักผู้เสียหาย เพื่อนำไปขายให้กับลูกค้าที่ชายแดน

เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่าเป็นหัวหน้าแก๊งหาเหยื่อตามเฟซบุ๊ก โดยจะเข้าไปทำความรู้จักกับผู้หญิงในสื่อสังคมออนไลน์ เน้นหญิงวัยกลางคน แต่ยังโสด มีฐานะการเงินดี จากนั้นก็จะคบหาเป็นแฟน เมื่อผ่านไปสักพักก็จะขอร้องให้ดาวน์รถให้ หลังจากที่ได้รถมาก็จะนำรถไปขายทางเฟซบุ๊ก โดยจะนัดรับส่งรถกันที่สถานีขนส่งฯ ซึ่งปกติลูกค้าจะนั่งรถทัวร์มาลงที่สถานีขนส่งฯ แล้วขับกลับไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยมี นายคุณากร ผู้ร่วมกระทำความผิดในคดีนี้เป็นลูกน้อง ทำหน้าที่ขับรถมาส่งให้กับลูกค้า