ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวบแล้วมือยิงหนุ่ม ปมเคลียร์ปัญหาบนเฟซบุ๊ก จ.ขอนแก่น

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ขับรถกระบะจ่อยิงคู่อริ ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 19 ปี เสียชีวิตอยู่ริมถนน ในอำเภอเมืองขอนแก่น หลังโพสต์เฟซบุ๊กท้าทายกัน ปมเหตุเกิดจากหึงหวง ก่อนนัดเคลียร์ใจปรากฎว่าถูกอีกฝ่ายพาพวกมาจ่อยิงเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจควบคุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน หลบหนีไปได้ 2 คน แต่ยังซัดทอดกันไปมา

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเยาวชนชายอายุ 19 ปี ถูกคูอริเป็นชายวัยรุ่น ใช้ปืนจ่อยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าโรงงานแห่งหนึ่ง ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองขอนแก่น เมื่อช่วง 20.00 น. ของเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบเยาวชนชายอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นพนักงานโรงงาน สวมหมวกกันน็อค นอนเสียชีวิต ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้จอดรถจักรยานยนต์อยู่ริมถนน ไม่นานก็เดินไปคุยกับชายผู้ก่อเหตุได้ขี่รถกระบะสีขาวเข้ามาในจุดเกิดเหตุ ท่าท่างเหมือนเคลียร์ใจกัน แต่จู่ ๆ ชายผู้ก่อหตุได้เข้ามาผลักอก ก่อนชักปืนจ่อยิงผู้เสียชีวิต แล้วก็ขับรถหลบหนีไป แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เธอกับลูกชายมาทำงานในโรงแรงแห่งเดียวกัน แต่ลูกชายเลิกงานช้ากว่า จึงกลับบ้านไปก่อน จู่ ๆ มีเพื่อนร่วมงานโทรไปบอกว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิตหน้าโรงงาน จึงรีบมาดู แม่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นชายคู่อริที่ลูกมีปากเสียงด้วยบนเฟซบุ๊ก 

ตำรวจตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต ก็พบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้มีการโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวประมาณว่า "เก่งจริงในแชต แต่ไม่กล้าคืออะไร" จากนั้นก็มีเฟซบุ๊กของผู้ต้องสงสัยมาคอมเมนต์ท้าทายกันมาไป ก่อนจะถ่ายรูปนัดหมายเคลียร์ใจกัน แต่ปรากฎว่าเกิดเหตุอุกอาจขึ้น ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ติดตามควบคุมตัวกลุ่มคนร้ายได้หลังก่อเหตุประมาณ 5 ชั่วโมง ที่บ้านพักในอำเภอหนองเรือ โดยควบคุมชาย 3 คนที่ร่วมก่อเหตุ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือชายอายุ 27 ปี ซึ่งมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตบนเฟซบุ๊ก ยอมรับว่า มีปากเสียงกันจริง ปมเหตุเกิดจากหึงหวงแฟนสาว หลังผู้เสียชีวิตมาแอบคบหา ทั้ง 3 คน อ้างว่า เพื่อนที่ขับรถกระบะพามาเป็นคนยิง ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นอยู่ระหว่างออกหมายจับชายอีก 2 คน ที่ยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่อำเภอหนองเรือ

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างควบคุมตัวผู้ก่อเหตุสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อขอศาลออกหมายจับชายอายุ 22 ปี ที่ผู้ต้องหาที่จับได้ทั้งหมด อ้างว่าเป็นคนขับรถพามา ก่อนชักปืนจ่อยิงผู้เสียชีวิต และชายอายุ 27 ปี ที่ยังหลบหนีไปด้วยกัน โดยล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนยังคงติดตามกดดันผู้ก่อเหตุที่เหลืออยู่ในพื้นที่ คาดว่าจะจับกุมได้เร็ว ๆ นี้