7HDร้อนออนไลน์

วอน รพ.รัฐ เห็นใจคนยากจน ลูกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ต้องจ่ายเงิน 1.5 หมื่นบาท เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศล ขอผ่อนผันไม่ได้ ยอมเป็นหนี้กู้เงินไปจ่ายขอรับศพ

วันนี้ (18 ม.ค. 65) ที่ ศาลาการเปรียญวัดขนอนเหนือ ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จาก น.ส.บุญชู พงษ์ธนะ อายุ 58 ปี หลังสูญเสียลูกชาย ชื่อ นายธนพล อำพรพงษ์ อายุ 27 ปี ด้วยอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ แล้วเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นทางญาติได้ติดต่อขอรับศพ โดยทางโรงพยาบาลให้นำเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่านำศพออก เป็นจำนวนเงิน 15,845 บาท แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน และต้องไปขอกู้ยืมเงินมารับศพ ซึ่งได้ขอผ่อนผันกับทางโรงพยาบาล แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องจ่ายเงินเต็มจำนวน จึงต้องทำให้ได้รับความเดือดร้อน ทางบ้านเองยังไม่มีเงินค่าจัดพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับลูกชาย โดยได้รับความช่วยเหลือจากญาติๆและเจ้าอาวาสวัด

น.ส.บุญชู กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ผู้ตายเป็นลูกติดของสามี ส่วนตนเองก็มีลูกติดเป็นลูกสาว และเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา นายธนพล ได้ยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนออกไปทำธุระแล้วไปเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเอง บริเวณถนนทางคู่ขนาน ถนนสายเอเชีย แล้วได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยก่อนเกิดเหตุตนเองไม่ทราบว่าลูกชายหายตัวไปไหน และมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้มาดูร่างผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เพราะอาจจะเป็นลูกชายตนเอง จึงเดินทางมาดูพร้อมสามีก็พบว่าเป็นลูกชายของตนเองจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ดำเนินการเดินเรื่องติดต่อขอรับศพ พอติดต่อกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ทราบว่าต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินจำนวน 15,845 บาท ตนเองไม่มีเงิน จึงได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและให้คำตอบว่าจะต้องนำเงินจำนวนดังกล่าวมาติดต่อขอรับศพ จึงขออนุเคราะห์ ขอสงเคราะห์ได้ไหม ทางเจ้าหน้าที่ตอบว่าไม่ได้ ตนเองเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถลดหย่อนได้

วันนั้นจึงไม่ได้นำศพลูกชายออกมา และตนเองเกิดอาการเครียด ออกไปหาเงินด้วยการกู้ยืมจากญาติพี่น้อง เพื่อนๆคนแถวบ้าน นำเงินมาขอรับศพ เพื่อนำร่างลูกชายไปบำเพ็ญกุศลที่วัด โดยการจัดงานทั้งหมดมีญาติพี่น้องและเจ้าอาวาสช่วยกันออกค่าใช้จ่ายให้คนละเล็กละน้อย เพราะตนไม่มีเงินแล้ว สิ่งที่ตนเองและครอบครัวติดใจกับทางโรงพยาบาลก็คือว่า ถ้าไม่มีเงินก็ไม่สามารถนำศพลูกชายออกมาได้หรือ และภาครัฐไม่มีความช่วยเหลือผ่อนผันให้กับครอบครัวที่ยากจนเลย ตนเองและสามีไม่มีเงินและเดือดร้อนจริง แต่จะทำอย่างไรได้เพราะมีลูกชายเพียงคนเดียว จึงต้องกู้หนี้ยืมสิน เพื่อนำเงินไปขอรับศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศล

ข่าวอื่นในหมวด