7HDร้อนออนไลน์

เก๋งชนท้ายสิบล้อ ตำรวจกลับจากฝึกอบรมมาประสบเหตุ ช่วยดึงร่างออกจากรถ ก่อนไฟลุกท่วม 5 ชีวิต รอดตายหวุดหวิด

วันนี้ (18 ม.ค. 65) ที่ ศาลาการเปรียญวัดขนอนเหนือ ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จาก น.ส.บุญชู พงษ์ธนะ อายุ 58 ปี หลังสูญเสียลูกชาย ชื่อ นายธนพล อำพรพงษ์ อายุ 27 ปี ด้วยอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ แล้วเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นทางญาติได้ติดต่อขอรับศพ โดยทางโรงพยาบาลให้นำเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่านำศพออก เป็นจำนวนเงิน 15,845 บาท แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน และต้องไปขอกู้ยืมเงินมารับศพ ซึ่งได้ขอผ่อนผันกับทางโรงพยาบาล แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องจ่ายเงินเต็มจำนวน จึงต้องทำให้ได้รับความเดือดร้อน ทางบ้านเองยังไม่มีเงินค่าจัดพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับลูกชาย โดยได้รับความช่วยเหลือจากญาติๆและเจ้าอาวาสวัด

น.ส.บุญชู กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ผู้ตายเป็นลูกติดของสามี ส่วนตนเองก็มีลูกติดเป็นลูกสาว และเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา นายธนพล ได้ยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนออกไปทำธุระแล้วไปเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเอง บริเวณถนนทางคู่ขนาน ถนนสายเอเชีย แล้วได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยก่อนเกิดเหตุตนเองไม่ทราบว่าลูกชายหายตัวไปไหน และมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้มาดูร่างผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เพราะอาจจะเป็นลูกชายตนเอง จึงเดินทางมาดูพร้อมสามีก็พบว่าเป็นลูกชายของตนเองจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ดำเนินการเดินเรื่องติดต่อขอรับศพ พอติดต่อกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ทราบว่าต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นเงินจำนวน 15,845 บาท ตนเองไม่มีเงิน จึงได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและให้คำตอบว่าจะต้องนำเงินจำนวนดังกล่าวมาติดต่อขอรับศพ จึงขออนุเคราะห์ ขอสงเคราะห์ได้ไหม ทางเจ้าหน้าที่ตอบว่าไม่ได้ ตนเองเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถลดหย่อนได้

วันนั้นจึงไม่ได้นำศพลูกชายออกมา และตนเองเกิดอาการเครียด ออกไปหาเงินด้วยการกู้ยืมจากญาติพี่น้อง เพื่อนๆคนแถวบ้าน นำเงินมาขอรับศพ เพื่อนำร่างลูกชายไปบำเพ็ญกุศลที่วัด โดยการจัดงานทั้งหมดมีญาติพี่น้องและเจ้าอาวาสช่วยกันออกค่าใช้จ่ายให้คนละเล็กละน้อย เพราะตนไม่มีเงินแล้ว สิ่งที่ตนเองและครอบครัวติดใจกับทางโรงพยาบาลก็คือว่า ถ้าไม่มีเงินก็ไม่สามารถนำศพลูกชายออกมาได้หรือ และภาครัฐไม่มีความช่วยเหลือผ่อนผันให้กับครอบครัวที่ยากจนเลย ตนเองและสามีไม่มีเงินและเดือดร้อนจริง แต่จะทำอย่างไรได้เพราะมีลูกชายเพียงคนเดียว จึงต้องกู้หนี้ยืมสิน เพื่อนำเงินไปขอรับศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศล

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง