ข่าวดึก 7HD

ทลายเว็บพนันออนไลน์ สัญชาติเกาหลีใต้

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกจับกุมชาวเกาหลีใต้ 11 คน ที่ลักลอบใช้ห้องพักในคอนโดมิเนียมในจังหวัดชลบุรี เป็นฐานเปิดให้บริการเล่นพนันออนไลน์ พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท และมีคนไทยมีส่วนในขบวนการนี้ด้วย

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด เข้าตรวจค้นภายในอาคารและห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังชุดสืบสวนสืบทราบข้อมูลว่า มีชาวต่างชาติเข้าพักอาศัยแล้วต้องสงสัยว่ามีการกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งจากการตรวจค้นก็พบชาวเกาหลีใต้ 11 คน กำลังดูแลเว็บพนันออนไลน์ "ROYAL CLUB" และ "BET MOVE" จึงเข้าตรวจยึดของกลางได้กว่า 60 รายการ

ผู้ต้องหากลุ่มนี้ เคยตั้งฐานสำหรับลักลอบให้บริการอยู่ในกรุงเทพฯ ก่อนย้ายไปที่อำเภอบางละมุง โดยมีชาวเกาหลีใต้เป็นผู้จัดตั้งระบบ และนำคนสัญชาติเดียวกัน เดินทางเข้ามาทำงานในไทย มีเป้าหมายเพื่อเปิดให้บริการกับลูกค้าที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน และจากการสืบสวนยังพบมีคนไทยร่วมขบวนการอีก 2 คน ที่ทำหน้าที่จัดหาสถานที่ในการทำงาน ที่พัก รวมถึงการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

อีกคดีไปจับกุม นายลาจอส อายุ 48 ปี สัญชาติฮังการี บริเวณริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพมหานคร ไม่มีหนังสือเดินทาง พอตรวจสอบข้อมูลก็พบว่าเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่ทางการฮังการีต้องการตัว มีหมายจับคดีฉ้อโกงเงินประกันกว่า 42 ล้านบาท และหลบหนีมายังไทย ตั้งแต่ปี 2553 อยู่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดกว่า 4,000 วัน