7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มขับรถรับจ้าง 6 พันบาท ขนพืชผักผลไม้จากเชียงรายส่งสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รู้สึกผิดปกติแจ้งตำรวจเช็ก ผงะเจอยาบ้ายัดไส้ 2.3 ล้านเม็ด

วันนี้ (19 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.อ.เทียมทูล หัตถ์ปทุม รอง สวป.สภ.ห้วยไร่ ปฏิบัติหน้าที่พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งจุดตรวจสกัดกั้นยาเสพติด บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 บริเวณหน้าด่านตรวจห้วยไร่ หมู่ 2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจ x-ray ว่าได้มี นายนัฐวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) ชาว จ.เชียงราย ขับรถกระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 6448 เชียงราย บรรทุกพืชผักผลไม้มาเต็มคันรถ ซึ่งแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าได้รับการว่าจ้างให้บรรทุกมาจาก จ.เชียงราย ให้ไปส่งที่สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

โดยคนขับมีความสงสัยว่าสิ่งของที่ตนบรรทุกมาจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนปะปนมา จึงได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการ x-ray เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ผลพบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะแตกต่างจากสินค้าที่แจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจซุกซ่อนปะปนมากับพืชผักผลไม้จริง พบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) จากนั้นได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจพิสูจน์ เป็นยาบ้าจำนวน 12 กระสอบฟาง หุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำบรรจุอยู่ในกล่องโฟมอีกชั้นหนึ่ง

จากตรวจสอบภายในกระสอบฟางจำนวน 12 กระสอบ พบว่ากระสอบฟาง 11 กระสอบ มีก้อนยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางจำนวน 2 ก้อนใหญ่ และอีก 1 กระสอบฟาง มีก้อนยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบฟางจำนวน 1 ก้อนใหญ่ รวมเป็นยาบ้าจำนวน 2,300,000 เม็ด

สอบถาม นายนัฐวุฒิ  ให้การว่า ตนเองมีอาชีพขับรถบรรทุกรับส่งสินค้าทั่วไป เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 65 ได้รับการติดต่อจากหมายเลขโทรศัพท์ชื่อว่า “พี่เอกสัปรดแครหวาย” โทรมาว่าจ้างให้นำรถบรรทุกมาบรรทุกพืชผักผลไม้ไปส่งสำโรงเหนือ ไม่เกินวันที่ 15 ม.ค. 65 ต่อมาวันที่ 14 ม.ค. เวลาประมาณ 12.00 น. ได้รับการติดต่อจากคนชื่อว่า “เอก สำโรง 2” จำเสียงได้ว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันทั้ง 2 หมายเลข ให้นำรถบรรทุกมาบรรทุกพืชผักผลไม้ได้เลย ที่บ้านหลังเดิมที่เคยมาครั้งก่อนๆ บ้านแคหวาย ซอย 1 ข้างสนามกีฬาเชียงราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เข้าไปซอย 1 เจอตัว T เลี้ยวขวาไปสุดซอย บ้านหลังสุดท้ายขวามือ โดยได้ตกลงค่าจ้างครั้งนี้ในราคา 6,000 บาท รับค่าจ้างเมื่อส่งของถึงสำโรงเหนือ จากนั้นได้ขับรถบรรทุกไปตามที่นัดหมาย กระทั่งเวลา 13.00 น. ได้นำสิ่งของที่เป็นพืชผักผลไม้ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสและบรรจุในกล่องโฟมเป็นที่เรียบร้อย แล้วขึ้นกระบะบรรทุก ซึ่งมีชาย 2 คน และ หญิง 2 อยู่รวมในการขึ้นของ และจำได้ว่ามีชายคนหนึ่ง ที่เคยโทรติดต่อตนในชื่อ “เอกสำโรง 2 ” แล้วนำเงินค่าจ้างเป็นเงินสดมามอบให้ที่สำโรงเหนือเมื่อส่งของเสร็จครั้งก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ขณะขึ้นของสังเกตว่ากล่องโฟมซึ่งปกติข้างในจะบรรจุสับปะรดปลอกเปลือกอัดมาด้วยน้ำแข็งบดมานั้น มีบางกล่องมีน้ำหนักเบากว่าปกติ และสิ่งของข้างในกล่องโฟมมันสามารถเคลื่อนตัวไปมาได้ ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่ออัดมาด้วยน้ำแข็งบดสิ่งของข้างในไม่สามารถเคลื่อนตัวไปมาได้เลย เมื่อขึ้นของเสร็จเรียบร้อยแล้วขับรถออกมาทางสะพานเทศบาล 6 กลับรถใต้สะพาน วิ่งสายบายพาสเก่าออกแยกถนนสายหลัก ผ่านปูแกง-นาแก-แม่ใจ-เมืองพะเยา-แม่กา-นางฟ้า-ร้องเข็ม แล้วมาขอทำการ x-ray ที่ด่านตรวจ x-ray ในครั้งนี้

นายนัฐวุฒิ  บอกอีกว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายเอกมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยรู้จักกับนายเอกจากพี่ที่ขับรถรับส่งสินค้าด้วยกันชื่อเล่น “เทิง” ซึ่งนายเทิงได้ให้เบอร์นายเอกให้กับตนเอง ครั้งที่แรกได้รับการว่าจ้างจากนายเอก เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 ขึ้นของที่บ้านดังกล่าว ส่งถึงสำโรงเหนือ ในราคา 6,000 บาท ครั้งที่ 2 ได้รับการว่าจ้างจากนายเอกแบบเหมาจ่าย ให้ไปส่งของ 2 สถานที่ ต่างวันกัน วันที่ 3 ธ.ค. 64 ขึ้นของที่บ้านหลังเดิมให้ไปส่งตลาดสดป่าขนุน อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ โดยมีลูกน้องของนายเอกมารับสิ่งของ และวันที่ 8 ธ.ค. 64 ขึ้นของที่บ้านหลังเดิม ส่งถึงสำโรงเหนือวันที่ 9 ธ.ค. 64

เบื้องต้นชุดตรวจยึด ได้บันทึกตรวจยึดของกลางส่งพนังานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยกล่าวหาผู้ต้องหาที่หลบหนีว่า “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อการค้า และเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน” ซึ่งตำรวจ สภ.ห้วยไร่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการขยายผลการการจับกุม และจะนำไปแถลงข่าวต่อที่ บช.ภ.5 ในวันนี้