ห้องข่าวภาคเที่ยง

กกต.กทม.อบรม เจ้าหน้าที่ เตรียมจัดเลือกตั้ง เขต 9 หลักสี่-จตุจักร

ห้องข่าวภาคเที่ยง - วันนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร จัดอบรมวิทยากร ซักซ้อมความเข้าใจเพื่อการจัดการเลือกตั้งที่จะมีในวันที่ 30 มกราคมนี้ เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม

การหาเสียงเพื่อการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ สส. แทนตำแหน่งที่ว่าง ในเขตการเลือกตั้งที่ 9 หลักสี่-จตุจักร ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ พร้อมผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค ยังเน้นการเดินเข้าชุมชน และเตรียมจัดเวทีปราศรัย ขึ้นรถแห่ แนะนำตัวและผลงาน เพื่อให้เข้าถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยเฉพาะคอนโดฯ ตึกสูง ที่ไม่สามารถเข้าหาเสียงแบบเคาะประตูบ้านได้ พร้อมยอมรับ การทำโพลสำรวจความคิดเห็นทางการเมือง เป็นเรื่องปกติซึ่งทางพรรคก็ทำเพื่อประเมินกระแสความนิยม เพื่อเป้าหมายชนะเลือกตั้ง

ขณะที่ พรรคกล้า หัวหน้าพรรคยังคงหาเสียงช่วยผู้สมัคร โดยวันนี้ได้เดินหาเสียงในหมู่บ้าน และอวดผลการทำงานเมื่อครั้งที่ผู้สมัครเป็น สส. ในการสร้างลานกีฬาในพื้นที่ชุมชน และพัฒนา ปรับปรุงถนน ซอยเข้าหมู่บ้านที่เคยเล็กแคบให้สัญจรสะดวกขึ้น หลังเดือดร้อนและพยายามแก้ไขมานาน  

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งและกฎหมาย กระบวนการเลือกตั้ง ในภาวะการระบาดของโควิด-19 เพื่อเตรียมกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร จัดอบรมวิทยากร อบรมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ให้การเลือกตั้งในวันที่ 30 มีนาคมนี้ สุจริต เที่ยงธรรม และปลอดโรค ทั้ง 280 หน่วยเลือกตั้ง