เจาะประเด็นข่าว 7HD

สลด เปิด GPS ชนขอบทาง แม่เสียชีวิต พร้อมลูกอายุ 6 ขวบ และลูกในท้องอีกคน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เกิดเหตุสลด แม่พาลูกซ้อนจักรยานยนต์ ก้มหน้าเปิด GPS นำทาง แต่เกิดหลุดโค้ง ร่างกระเด็นตกร่องกลางถนน เสียชีวิตพร้อมลูกน้อยอายุ 6 ขวบ นอกจากนี้พบว่ามีลูกในท้อง 4 เดือน อีก 1 คน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบริเวณตำบลหนองปรือ จังหวัดสมุทรปราการ จึงเดินทางไปพร้อมมูลนิธิกู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบสองแม่ลูกนอนเสียชีวิตในสภาพแขนหัก ขาหัก คอหัก ทราบชื่อมารดาคือ นางสาวนิภา ธิศักดิ์ ชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน อีกคนคือ เด็กชายชัยวัฒน์ อุตสาห์ บุตรชายอายุ 6 ขวบ นอนเสียชีวิตห่างไปประมาณ 100 เมตร และห่างออกไปที่ลานหญ้าข้างทาง มีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนจากรถคันอื่น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลสมุทรปราการ ซึ่งจากการตรวจสอบที่โทรศัพท์ พบว่าผู้เสียชีวิตมีการเปิดระบบ GPS ปักหมุดปลายทางที่จังหวัดปทุมธานี

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ขับรถจะไปทำงาน มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง เห็นรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุอยู่เลนซ้าย ห่างจากรถยนต์ของตนประมาณ 10 เมตร ปรากฏว่าจู่ ๆ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเกิดหลุดโค้ง พุ่งชนขอบปูนเกาะกลางถนน จนร่างทั้งสองตกลงไปในร่องกลางถนน ซึ่งขณะที่เกิดเหตุไม่สามารถลงไปช่วยได้ เนื่องจากมีรถจำนวนมากตามมาด้วยความเร็ว จึงโทรศัพท์ประสานแจ้งศูนย์สุวรรณภูมิมายังที่เกิดเหตุ ยืนยันว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นแต่อย่างใด

สันนิฐานเบื้องต้นผู้ตายอาจไม่ชินทาง และเปิด GPS มุ่งหน้าที่หมาย พอมาถึงที่เกิดเหตุ ไม่ก้มมอง GPS ก็อาจหลับใน จนกระทั่งหลุดโค้งดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ถนนสายนี้พบว่าเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างบ่อยครั้ง และค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเป็นถนนทางตรงยาว รถส่วนใหญ่ก็ใช้ความเร็วสูง จึงอยากฝากผู้เกี่ยวข้องหามาตรการในการควบคุมความเร็วบนถนนสายนี้ด้วย