ประเด็นเด็ด 7 สี

แม่ค้า-พ่อค้าผวา โจรลักไก่สด จ.นนทบุรี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - พ่อค้า-แม่ค้า ที่ตลาดสดย่านปากเกร็ด นนทบุรี พากันหวาดผวา ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง นอกจากจะขายของลำบาก ยังต้องเผชิญกับโจรขโมยไก่สดอีกด้วย วอนตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ติดตามจากรายงานศิรัณพร มูลอุทก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความเตือนภัย หากพบบุคคลในภาพฝากให้ระวังตัว โจรขโมยชิ้นส่วนไก่ 30 กิโลกรัม ไก่สด 17 ตัว ช่วงเวลา 02.00-03.00 น. ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีในการลงมือ 

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าตลาดสดพิชัย อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี สอบถามผู้เสียหายเล่าว่า เช้ามืดวันที่ 11 มกราคม จอดรถกระบะไว้ใต้สะพาน ก่อนนำไก่สด เนื้อไก่ เข้าไปส่งให้แม่ค้าในตลาด ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง เมื่อกลับมาที่รถ ปรากฏว่าถุงที่ใส่ไก่สดและเนื้อไก่ส่วนสะโพก น้ำหนักรวม 30 กิโลกรัม อันตรธาน ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลา ก่อนจะบรรทุกถุงพลาสติกเต็มที่พักเท้าหน้าคนขับ ส่วนคนซ้อนท้ายหอบหิ้วถุงขนาดใหญ่ จึงมั่นใจว่าเป็นคนร้าย คาดไก่สดที่ขโมยไปน่าจะนำไปขายให้ร้านอาหาร

สอบถามผู้ค้าในตลาด บอกว่าโจรขโมยชุกชุมยิ่งกว่ายุง ของหายรายวัน จึงทำได้เพียงเตือนลูกค้าที่มาซื้อไก่ซื้อหมู ให้ระมัดระวัง อย่านำของไปวางไว้ในที่รถโดยที่ไม่มีคนเฝ้า มั่นใจคนร้ายน่าจะอยู่ในละแวกพื้นที่ ตอนนี้ทุกคนหวาดผวา ขายของลำบาก ยังต้องมาถูกโจรขโมยจ้องลงมือ

เบาะแสกล้องวงจรปิด คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายรูปร่างผอม อายุประมาณ 40-50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยวัดกู้ อำเภอปากเกร็ด ตระเวนดูลาดเลา ก่อนจะลงมือโกยถุงใส่ไก่สด จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานพระราม 4 ข้ามไปอีกฝั่งของแยกปากเกร็ด เบื้องต้นพบข้อมูลรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก ทะเบียน 1กก6491 ขอนแก่น ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด อยู่ระหว่างเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพิ่มเติม ในการตามตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนมาดำเนินคดี หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย