ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับคาราโอเกะ เปิดเย้ยกฎหมาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - บุกจับร้านคาราโอเกะ กลางเมืองเชียงใหม่ แอบเปิดให้บริการเย้ยกฎหมาย จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กำหนด ไม่สนใจการแพร่ระบาดของโควิด-19 พบด้านหน้าร้านปิดไฟและปิดประตูอย่างมิดชิด แต่ด้านในมีลูกค้าใช้บริการหลายคน

เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (18 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อเทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่สาธารณะ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.แม่ปิง เข้าตรวจสอบภายในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ริมถนนเจริญเมือง ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเปิดให้บริการ พร้อมจำหน่ายเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกินภายในร้าน และปิดประตูด้านหน้าร้านอย่างมิดชิดเหมือนกับปิดร้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป พบประตูเหล็กหน้าร้านถูกปิดไว้ และสังเกตเห็นแสงไฟและมีเสียงเพลงอยู่ภายในร้าน จึงแจ้งให้คนดูแลเปิดประตูก็พบมีลูกค้าจำนวนมากนั่งดื่มกินกันอย่างสบายใจ ร่วมกับพนักงานนั่งดริงก์จำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่า การเปิดให้บริการนี้เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงจับกุมผู้แลร้านนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง พร้อมพาตัวนักเที่ยวที่เป็นลูกค้ามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์ร้านอาหารและสถานบริการในตัวเมือง ที่เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอล์ได้ในโซนพื้นที่สีฟ้า แต่ในส่วนของสถานบันเทิง ผับ บาร์ และคาราโอเกะ ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ และพบว่ายังมีการฝ่าฝืนคำสั่งแอบเปิดดังกล่าว

ข่าวอื่นในหมวด