ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งปูพรมล่าคนร้ายหมายจับ 7 คดี จ.พัทลุง

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่ปูพรมล่าตัวคนร้าย มีหมายจับ 7 คดี พร้อมพวกรวม 5 คน หลังใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 ยิงเปิดทางหลบหนี เบื้องต้นตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าหลบหนีออกจากพื้นที่จังหวัดพัทลุงแล้ว เร่งประสานพื้นที่ใกล้เคียงตรวจตรา

ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ที่ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับ 7 คดี ได้หลบหนีเข้าไปกบดานในรีสอร์ตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสยบไพรี จึงสนธิกำลังตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ชุดปราบปรามยาเสพติดพัทลุง เกือบ 100 นาย กระจายกำลังโดยรอบบริเวณ  

ผู้ต้องหาคนสำคัญ คือ นายประดิษฐ์ หรือเกร็ก มุสิกะสงค์ อายุ 41 ปี พร้อม นางบุหลัน ภรรยาของนายเกร็ก, นายทูน ขาใหญ่ในพื้นที่, นายม่อน และชายวัยรุ่นอีกคนหนึ่ง ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นลูกของตำรวจในพื้นที่ร่วมอยู่ด้วย พากันเปิดห้องเช่าหลบซ่อนตัว ปรากฏว่านายเกร็กไหวตัวทัน ได้พาพวกวิ่งไปขึ้นรถเก๋งสีขาว ทะเบียน กข48 นครศรีธรรมราช ขับหลบหนีออกจากรีสอร์ตไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่ได้ขับตามอย่างกระชั้นชิด แต่คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่รถเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้กระจกด้านหน้า รวมถึงห้องเครื่องถูกยิงเป็นรูพรุน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พยายามยิงปืนสวนใส่รถคนร้าย และคาดว่าน่าจะมีคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย จึงมีการประสานกับโรงพยาบาลทุกแห่ง หากพบมีคนบาดเจ็บถูกยิงเข้ารับการรักษา ให้รีบแจ้งตำรวจทันที

ปฏิบัติการค้นหายังเดินหน้าต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลเกาะเต่า ก่อนจะยึดรถเก๋งสีดำของนายทูนไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าใช้ทะเบียนของรถคันอื่นมาสวม ต่อมาไปพบรถเก๋งต้องสงสัยอีก 1 คัน ถูกจอดทิ้งในสวนยางพารา จากลักษณะเป็นรถรุ่นและยี่ห้อเดียวกับที่คนร้ายขับหลบหนี หลังจากที่เข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นคนละทะเบียน ซึ่งเจ้าของได้แจ้งความรถหายไว้ที่จังหวัดตรัง โดยจากการสืบสวนเชิงลึก มีข้อมูลว่ารถคันดังกล่าวมีคนนำไปจำนำ ก่อนที่จะมาอยู่ในความครอบครองของ 1 ในคนร้ายที่หลบหนี

ล่าสุด จากการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายทั้ง 5 คนใช้หลบหนี พบว่าได้ออกจากจังหวัดพัทลุงแล้ว แต่น่าจะยังอยู่ในพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัด คือพัทลุง นครศรีธรรมราช และตรัง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธสงครามติดตัว ที่สำคัญ นายเกร็กเคยเปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจในระหว่างการหลบหนีการจับกุมมาแล้วถึง 3 ครั้ง หากคนร้ายยังมีการต่อสู้และขัดขืนการจับกุม เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด