ข่าวดึก 7HD

ค้น 3 จุด จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกชาวจีน

ข่าวดึก 7HD - วันนี้ ตำรวจหลายหน่วยร่วมกันจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน ที่เข้ามาตั้งฐานในไทยหลอกลวงชาวจีนให้โอนเงินในหลายรูปแบบ โดยไปตรวจค้น 3 จุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

จุดหลักที่เข้าตรวจค้นเป็นห้องเช่าที่ชั้น 3 และชั้น 20 คอนโดมีเนียมหรูซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา พบผู้ต้องหาชาวจีน 7 คน ตรวจยึดของกลางทำเว็บพนันออนไลน์หลายรายการ รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อีก 2 จุด เป็นบ้านพักย่านนาคนิวาส และคอนโดมิเนียมย่านมักกะสัน จับกุมผู้ต้องหาชาวจีนได้เพิ่ม 3 คน จากข้อมูลพบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน ยังคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 9 คน ที่กำลังเร่งติดตามตัว

แก๊งนี้แตกต่างกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกคนไทยให้โอนเงินในช่วงที่ผ่านมา โดยแก๊งชาวต่างชาติที่เข้ามาตั้งฐานในไทย ส่วนใหญ่จะโทรไปหลอกลวงคนต่างชาติให้โอนเงิน ที่พบมากที่สุดคือแก๊งชาวจีน ไต้หวัน และเกาหลีใต้

อีกแบบที่โทรมาหลอกลวงคนไทย จะเป็นแก๊งที่มีคนไทยร่วมมือกับคนต่างชาติแก๊งนี้จะไปตั้งอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน โทรศัพท์เข้ามาหลอกคนไทยให้โอนเงิน ส่วนสาเหตุที่ไปตั้งในต่างประเทศ เพื่อให้ยากต่อการติดตามจับกุม