สนามข่าว 7 สี

ธรณีสูบ ชาวบ้านนับร้อยขนข้าวของหนีโกลาหล จ.สมุทรปราการ

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุดินไหลในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไปหลายหลัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป

เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ภายในซอยศรีสัมพันธ์ ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ใกล้บ่อเลี้ยงปลา ซึ่งต่อมามีการขุดหน้าดินขาย โดยบริเวณริมบ่อมีการปลูกห้องพักเป็นห้องแถวชั้นเดียว 12 หลัง หลังเกิดเหตุชาวบ้านต่างก็ขนของออกจากห้องพักอย่างโกลาหล ระหว่างนั้นก็ยังมีดินไหลอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นพบว่าห้องแถวดังกล่าวได้ทรุดตัวเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ชาวบ้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ที่กั้นคลองที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเกิดแตก ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าไปในบ่อดินขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกัน ต่อมาทางผู้รับเหมานำรถแบ็คโฮมาตักดิน เพื่อซ่อมแซมแนวดินกั้นคลองที่พังเสียหาย แต่บริเวณตลิ่งเป็นดินนิ่ม จึงทำให้ดินไหลลงไปทีละน้อย จนมารุนแรงมากขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา

ด้าน นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้สั่งการให้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณเกิดเหตุ และได้อพยพประชาชนผู้ประสบภัย ประมาณ 20 ครัวเรือน ออกนอกพื้นที่ โดยจัดที่พักอาศัยชั่วคราวไว้ที่วัดตำหรุ โดยจะรายงานสถานการณ์ความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะต่อไป