เช้านี้ที่หมอชิต

ล่ามือฆ่าหนุ่มหมกสวนปาล์มน้ำมัน จ.สุราษฎร์ธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตั้ง 2 ปม ชายถูกยิงเสียชีวิตในสวนปาล์มน้ำมัน เอี่ยวคดียาเสพติด หรือขัดแย้งส่วนตัว ตำรวจสั่งเร่งชุดสืบสางคดี ถูกฆ่ามาจากที่อื่น หรือถูกยิงทิ้งในจุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมชุดสืบสวน สภ.กาญจนดิษฐ เข้าตรวจสอบสวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในตำบลช้างซ้าย อำเภอกาญจนดิษฐ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนลูกรัง เป็นพื้นที่เปลี่ยว ไม่มีบ้านคน พบศพ นายอดิสร แก้วล้อม อยู่ในสวนปาล์มน้ำมันห่างจากถนนไปประมาณ 10 เมตร ใกล้กับศพพบรถจักรยานยนต์สภาพเก่าจอดตะแคงอยู่

หญิงอายุ 32 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องชายออกจากบ้านตั้งแต่บ่าย วันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา บ้านก็ไม่กลับ โทรศัพท์ก็โทรไม่ติด จึงตัดสินใจประกาศตามหาผ่านทางเฟซบุ๊ก จนคนแจ้งว่าเจอรถจักรยานยนต์ของน้องชายอยู่ที่จุดเกิดเหตุ เมื่อช่วงดึกคืนที่ผ่านมา เช้าวันรุ่งขึ้นจึงรีบไปดู ก็ถึงกับเข่าทรุด ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเหตุใดน้องจึงเสียชีวิต เพราะน้องเองก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง จุดที่พบศพก็ไม่ค่อยได้มา

จากการชันสูตรศพเบื้องต้น พบรอยกระสุนบริเวณในหน้าหลายแผล คาดว่าถูกยิงด้วยปืนลูกซอง ที่ตัวมีกระเป๋าสะพายพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือ ขณะที่ การตรวจสอบประวัติ ผู้เสียชีวิตเคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ และพัวพันยาเสพติด ตำรวจตั้งประเด็นไว้ 2 เรื่อง คือ เรื่องยาเสพติด และความคัดแย้งสวนตัว