เช้านี้ที่หมอชิต

โจรบุกเดี่ยว จุดไฟเผาร้านสะดวกซื้อ ขู่พนักงานส่งเงินให้

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าโจรบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืน และจุดไฟเผาร้านสะดวกซื้อกลางเมืองโคราช ข่มขู่พนักงานให้รีบส่งเงินให้ก่อนร้านจะถูกไฟไหม้ ก่อนฉกเงินสดเกือบ 10,000 บาท และสินค้าไปหลายรายการ เบื้องต้นตำรวจพอรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว ก่อนอื่นไปดูคลิปบางช่วงบางตอนกันก่อน

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ข้างโรงเรียนสารสาสน์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมกางเกงขายาว ใส่เสื้อคลุมสีดำคาดแดง และสวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปในร้านใช้จังหวะที่ไม่มีลูกค้า เดินไปหน้าเคาน์เตอร์ทำทีให้พนักงานคิดเงินสินค้าชิ้นหนึ่ง ก่อนเดินไปบีบแอลกอฮอล์ล้างมือให้เปื้อนบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ หลังจากนั้นใช้ไฟแช็กจุดไฟจนเกิดลุกไหม้ขึ้น ก่อนคนร้ายชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ โดยในคลิปจะได้ยินเสียงคนร้ายบอกว่าให้พนักงานรีบส่งเงินมา เพราะไฟกำลังจะไหม้ร้าน พร้อมหันกระบอกปืนไปที่พนักงานตลอดเวลา หลังจากนั้นคนร้ายได้เดินอ้อมเข้าไปในเคาน์เตอร์ หยิบเงินสด และรื้อค้นสินค้าในตู้หลายรายการใส่ในกระเป๋าผ้า แล้วรีบเดินออกมาหน้าเคาน์จุดไฟเผาซ้ำอีกครั้ง ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 3 นาที ก่อนเดินออกไปจากร้าน โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ประกอบด้วยเงินสด 6,000 บาท เหล้า 1 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด และกระเป๋า 1 ใบ

ด้าน พันตำรวจเอก นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพนักงานร้าน และให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีแล้ว เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และตอนนี้พอทราบตัวแล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็ว ๆ นี้