เช้านี้ที่หมอชิต

เผยนาทีคนร้ายฉกรถจักรยานยนต์หลบหนี จ.นนทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ยังคงมีให้เห็นรายวันสำหรับการขโมยรถจักรยานยนต์ตามหอพักหรือชุมชนต่าง ๆ โดยล่าสุดหญิงสาวคนหนึ่งที่จังหวัดนนทบุรี ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ที่เธอเพิ่งผ่อนหมดไปเป็นเงินเกือบ 1 แสนบาท อีกทั้งเป็นเครื่องมือทำมาหากินที่ต้องขี่ไปทำงานทุกวัน จึงอยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านเอื้ออาทรวัดกู้ 2 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบ ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาในลานจอด และเดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125i สีขาวแดง ก่อนขึ้นคร่อมรถ แล้วใช้อุปกรณ์งัดเบ้ากุญแจ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด

นางสาวจิรารัตน์ เจ้าของรถ เล่าว่า หลังจากกลับมาจากซื้อกับข้าวที่ตลาดก็นำรถมาจอดไว้บริเวณลาดจอดรถ เวลาประมาณ 21.30 น. แล้วขึ้นห้องพัก ซึ่งในช่วงเวลานั้นยังมีคนนั่งอยู่ด้านล่าง แต่เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ไม่มีคนอยู่แล้ว คนร้ายได้เข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของตนไป ซึ่งรถคันนี้ตนเพิ่งผ่อนหมดมาเพียง 1 ปี หมดเงินไปเกือบ 1 แสนบาท

จึงฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาอย่างรวดเร็ว เพราะตนเดือดร้อนไม่มีรถไปทำงาน พร้อมขอให้คนร้ายไปทำอาชีพสุจริต ไม่ต้องมาขโมยของคนอื่น เพราะคนอื่นเข้าก็เดือดร้อนเช่นกัน