เช้านี้ที่หมอชิต

จนมุม ชาวบ้านรุมจับโจรสไปเดอร์แมน จ.พระนครศรีอยุธยา

เช้านี้ที่หมอชิต - จนมุม โจรสไปเดอร์แมน ปีนป่าย อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เข้าไปขโมยของ และมีอาการคล้ายคนคลุ้มคลั่งเมายาเสพติด ชาวบ้านในละแวกนั้นเห็นเข้าจึงรวมตัวกันล้อมจับ สุดท้ายจนมุม

นี่เป็นภาพจริงไม่มีตัวแสดงแทน คนที่ปีนกำแพงนั้นก็เป็นโจรจริง ๆ ไม่ใช่แสตนด์อิน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ที่บริเวณอาคารพาณิชย์ ริมถนนจอมพล ป. ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ผู้ก่อเหตุ ทราบภายหลัง คือ นายฉัตรชัย คงคุดขมิ้น อายุ 33 ปี กำลังปีนป่ายอยู่บนหลังคาอาคารพาณิชย์ และยังวิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนอยู่ภายในห้องน้ำชั้น 3 ของอาคาร

ผู้สื่อข่าวเช้านี้ที่หมอชิตสอบถาม นายสิทธิชัย ปัญญาลาภ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านข้าวต้ม หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า บริเวณดังกล่าวมีอาคารพาณิชย์หลายอาราคาร บางอาคารก็ปล่อยร้าง ไม่มีคนอยู่อาศัย จึงมักจะมีกลุ่มคนเร่ร่อนบ้าง กลุ่มคนร้ายที่หลบหนีการจับกุมมาแอบซ่อนตัวเป็นประจำ

จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุ ตนเองกำลังขึ้นไปซ่อมประตูที่เคยถูกคนร้ายเข้ามางัดจนพังเสียหาย แล้วบังเอิญไปประจันหน้ากับคนร้ายเข้า ก็ทำให้คนร้ายตกใจ และวิ่งหนีออกไปที่ระเบียงก่อนที่จะปีนกำแพงหนีไปตามตึกต่าง ๆ ตนเองจึงตะโกนเรียกชาวบ้านและโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาช่วยจับกุม 

นายสิทธิชัย ยังบอกอีกว่า ผู้ต้องหาน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของร้านค้าตามตึกต่าง ๆ ว่าร้านไหนเปิด-ปิดวันไหน ช่วงเวลาใดมีคนอยู่หรือไม่ เพราะตระเวนก่อเหตุมาเป็นเวลานาน และคาดว่าจะไม่น่าจะมีเพียงคนเดียวอย่างแน่นอน อีกทั้งขณะที่จับกุมนั้นผู้ก่อเหตุมีอาคารคล้ายคนเมายาบ้า ขอให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ จะได้ไม่มาก่อเหตุอีก