ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 21 ม.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนสภาพอากาศแปรปรวน ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

คลื่นกระแสลมตะวันตก เคลื่อนมาปกคลุมภาคเหนือและอีสานตอนบน ขณะที่มวลอากาศเย็นกำลังอ่อน ปกคลุมทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมภาคกลาง และภาคตะวันออก เกิดเป็นฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกในบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-21 องศาเซลเซียส ต้องระวังฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงราย ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศเย็น ต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร อุดรธานี ขอนแก่น มหาสารคาม ชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง อากาศเย็นตอนเช้า มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ตกได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก อากาศเย็นตอนเช้า และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง โดยมีโอกาสตกได้ทุกจังหวัด

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนตกเล็กน้อย

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง