7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าของบ้านสุดช้ำ สู้เก็บเงินสร้างบ้านหลังใหญ่ให้พ่อภูมิใจก่อนตาย แต่กลับถูกผู้รับเหมาเท หมดเงินกว่า 7 ล้านบาท สร้างไม่ถึง 70 % แถมผิดแบบ

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กระต่าย มาตทะวงษ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบายความในใจหลังจากได้จ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบริษัทหนึ่งเพื่อมาสร้างบ้านมูลค่ากว่า 8.7 ล้านบาท แต่ผู้รับเหมาไม่รับผิดชอบงานพบความผิดปกติในการก่อสร้างหลายอย่าง เช่นเหล็กในแบบที่ต้องใช้มีขนาด 16 มิล แต่บริษัทใช้เพียงเหล็ก 12 มิล ซึ่งทุกครั้งที่มีการสั่งวัสดุต่างๆมาใช้ในการก่อสร้างบ้านและได้จ่ายเงินให้กับผู้รับเหมาไปแล้วแต่กลับไม่มีใบเสร็จซึ่งยืนยันว่าได้ซื้อของตรงตามสเป็กที่คุยกันไว้ โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า

“นอนไม่หลับ คิดเรื่องบ้านอยู่หลายวัน เลยลุกขึ้นมาโพสต์ไว้เป็นบทเรียน เราจะเล่าให้ฟัง... ทุกคนจะได้ไม่พลาดเหมือนเรา เราเก็บเงินมาตั้งแต่ตอนเรียน ทำงานมาด้วยน้ำพักน้ำแรง ทำงานหนักจริงๆ จนได้เข้า รพ. หลายรอบเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ เรามาจากครอบครัวที่จน ไม่มีต้นทุน ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก จนอยู่มาวันหนึ่ง เราได้ตัดสินใจทำบ้าน+กับทำหน้าร้าน ขยายธุรกิจของตัวเอง เราเลยตัดสินใจกู้เงินมาส่วนหนึ่ง+กับเงินเก็บส่วนหนึ่ง เลยตัดสินใจทำบ้านทั้งๆ ที่ยังไม่พร้อม เพราะตาบอกว่า ก่อนแกตาย แกอยากมาขึ้นบ้านใหม่ของหลาน” (ความฝันเด็กน้อย ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต อยากมีบ้านหลังโตๆ ให้ตา ยาย พ่อกับแม่ และครอบครัวได้อยู่แบบสุขสบาย)

คืบหน้าล่าสุด ทนายของฝั่งผู้เสียหายได้มีการนัดคู่กรณีซึ่งเป็นผู้รับเหมาเข้ามาเจรจากันเพื่อหาข้อตกลง เนื่องจากผู้เสียหายต้องการทำบ้านให้แล้วเสร็จ เพื่อให้พ่อที่อายุมากแล้วได้เห็นความสำเร็จของลูกหลานก่อนจะสิ้นลมหายใจ โดยในวันนี้มีทนายทั้งฝั่งของนางมลิวัลย์ กันหาเรียง อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านและคู่กรณีที่เป็นผู้รับเหมามาทั้งสองฝั่งโดยใช้เวลาเจรจากันประมาณ 1 ชั่วโมงจึงได้ข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย

นายอัครพล ทองหลาง ทนายความจาก บริษัท อาลากุล บิสสิเนส แอนด์ ลอว์ เปิดเผยหลังพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่ายกับผู้สื่อข่าวว่า การเจรจานั้นยังไม่ได้ข้อยุติ โดยในวันพรุ่งนี้(22 ม.ค.2565)จะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง เบื้องต้นนั้นจากการพูดคุย ทางเจ้าของบ้านยินดีที่จะรับข้อเสนอของทางฝ่ายผู้รับเหมาเพื่อให้บ้านสร้างต่อได้เสร็จ และทางผู้รับเหมาเองก็แสดงความรับผิดชอบ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปถึงเงื่อนไขต่างๆในการสร้างต่อ โดยจะต้องรอการพูดคุยเจรจาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ก่อน

ด้าน นางมลิวัลย์ กันหาเรียง เจ้าของบ้านกล่าวว่า ภายหลังจากการพูดคุยกันวันนี้ก็รู้สึกอุ่นใจขึ้น ที่ทางผู้รับเหมามีท่าทีจะรับผิดชอบ จะกลับมาสร้างบ้านต่อให้เสร็จ แต่เงื่อนไขต่างๆนั้นยังไม่ได้ข้อสรุป โดยจะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ก่อนว่าเงื่อนไขต่างๆที่เสนอมานั้นจะตกลงกันได้หรือไม่ ซึ่งตนเองก็ยังยืนยันว่าไม่ได้อยากให้เป็นเรื่องราว เพียงแค่ต้องการจะสร้างบ้านหลังนี้ให้เสร็จ เพื่อให้พ่อที่อายุมากแล้วได้เห็นความสำเร็จของลูกหลานตามที่พ่อตั้งใจไว้ก่อนหมดลมหายใจ