สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ตร.รู้ตัวคนร้ายจุดไฟเผา-ใช้ปืนจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - คดีนี้คนร้ายเหิมเกริมสุด ๆ บุกเดี่ยวจุดไฟเผาร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา ก่อนใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินจากพนักงานได้เงินไปจำนวน 6,000 บาท และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ แล้วหลบหนีไปได้ ล่าสุด ตำรวจตามสืบสวนจนรู้เบาะแสของคนร้ายแล้วเป็นคนในพื้นที่

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นพฤติการณ์ของคนร้าย เป็นชาย 1 คน รูปร่างท้วม สวมเสื้อคลุมสีดำคาดแดง นุ่งกางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นอาศัยจังหวะไม่มีลูกค้า เดินตรงไปที่หน้าเคาน์เตอร์คิดเงิน เอื้อมมือกดแอลกอฮอล์ออกจากขวดแล้วใช้ไฟแช็กที่เตรียมมาจุดไฟเผา ก่อนจะชักอาวุธปืนข่มขู่พนักงาน จากนั้นคนร้ายก็เดินเข้าไปด้านในเคาน์เตอร์ หยิบเงินที่เก็บไว้ในลิ้นชัก และรื้อค้นหยิบสินค้าต่าง ๆ หลายชนิดใส่ในกระเป๋าผ้าที่คนร้ายเตรียมมาจนหนำใจแล้ว ก็เดินออกมาหยุดอยู่ตรงหน้าเคาน์เตอร์ แล้วจุดไฟเผาซ้ำอีกรอบ ก่อนจะเดินออกจากร้านหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุพนักงานได้รีบแจ้งตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ให้มาตรวจสอบ พบมีเงินสดที่คนร้ายชิงไปได้ประมาณ 6,000 บาท สุรา 1 กลม เครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด และกระเป๋า 1 ใบ

เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) พันตำรวจเอก นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการ สภ.โพธิ์กลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายแล้ว โดยคาดว่าใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ รวมทั้งไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คนร้ายใช้หลบหนี เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายไม่ใช่วัยรุ่น และน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร และมั่นใจว่าจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายในเร็ว ๆ นี้