7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าอาวาสวัดดัง รับนิมนต์ขึ้นป้ายโรงพักเดิมบางนางบวช ไม่รับซองปัจจัย แถมยังแจกเงินขวัญถุงปีใหม่ ให้ตำรวจ “กลัวกินแต่น้ำพริก ไม่มีแรงจับโจร”

( 22 ม.ค.65 ) ที่สถานีตำรวจภูธรเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.นิกร ด้วงฉุน ผู้กำกับ สภ.เดิมบางนางบวช พ.ต.ท.ปัญญา ปิ่นเปโต รอง ผู้กำกับป้องกันปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในปกครอง คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเดิมบางนางบวช(กต.ตร.) ได้ร่วมกันประกอบพิธียกป้าย POLICE ขึ้นไปติดตั้งบริเวณด้านบนหน้าโรงพัก โดยมีพระครูโกมุทสุวรรณาภรณ์" หรือพระบัวลอย กาญจโน (กาฬภักดี) เจ้าคณะตำบลบ่อกรุ และเจ้าอาวาสวัดบ่อกรุ ตำบลบ่อกรุ อำเภอเดิมบางนางบวช พระเกจิชื่อดัง เป็นประธานประกอบพิธี

ในพิธียกป้าย POLICE ขึ้นไปติดตั้งบริเวณด้านบนหน้าโรงพักครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนรถเครนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเดิมบางนางบวช มาช่วยยกเนื่องจากป้ายมีขนาดใหญ่ โดยก่อนที่จะยกป้ายขึ้นไปติดตั้ง พระครูโกมุทสุวรรณาภรณ์" หรือพระบัวลอย กาญจโน (กาฬภักดี) เจ้าคณะตำบลบ่อกรุ และเจ้าอาวาสวัดบ่อกรุ ได้ทำพิธีเจิมป้ายประพรมน้ำพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากเจิมป้ายเสร็จ พ.ต.อ.นิกร ด้วงฉุน ผู้กำกับ สภ.เดิมบางนางบวช พร้อมคณะได้ถวายอาหารปิ่นโต กระเช้าผลไม้และซองปัจจัย หลังจากหลวงพ่อรับซองปัจจัยเสร็จได้หยิบซองปัจจัยขึ้นมาเปิดดูก่อนจะยิ้มแล้วล้วงเอาปัจจัยของหลวงพ่อที่อยู่ในกระเป๋าอังสะจำนวนหนึ่งใส่ซองปัจจัยส่งกลับไปให้ท่านผู้กำกับพร้อมกับบอกว่าให้เก็บไว้เป็นทุนอาหารกลางวันและเป็นค่าน้ำชากาแฟให้ข้าราชการตำรวจในโรงพัก เนื่องจากขณะนี้ข้าวของแพง ตำรวจก็ทำงานกันเหนื่อยกินแต่น้ำพริกเดี๋ยวจะไม่มีแรง

จากนั้นหลวงพ่อได้แจกวัตถุมงคลให้กับท่านผู้กำกับและคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเดิมบางนางบวช  ( กต.ตร.) ทุกคนแต่พอถึงคิวของข้าราชการตำรวจตั้งแต่ชั้นประทวน ไปถึงรองผู้กำกับ รวมเกือบ 30 นายหลวงพ่อท่านกลับแจกทั้งวัตถุมงคลและเงินอีกคนละ 500 บาทหลังจากแจกเงินคนละ 500 ได้ประมาณ 20 นายเงินแบงค์ 500 ที่หลวงพ่อเตรียมมาหมด หลวงพ่อจึงล้วงเข้าไปหยิบเงินในกระเป๋าอังสะออกมาเพิ่มแต่คราวนี้กลับมีแต่แบงค์ 1,000 ตำรวจที่มาทีหลังอีกเกือบ 10นายจึงกลายเป็นผู้โชคดีได้รับเงินกันคนละ 1,000 บาทพร้อมวัตถุมงคล หลวงพ่อบอกว่าเงินที่มอบให้วันนี้ถือเป็นของขวัญปีใหม่ เป็นเงินขวัญถุงให้เอาไปทำทุนจะได้มีผลกำไร ให้เจริญรุ่งเรือง ตำรวจต่างยกมือสาธุกันทั้งโรงพัก

ทางด้าน พ.ต.อ.นิกร ด้วงฉุน ผู้กำกับ สภ.เดิมบางนางบวช เปิดเผยว่าตนเพิ่งมารับตำแหน่งผู้กำกับ สภ.เดิมบางนางบวช เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมาส่วนป้าย POLICE  ซึ่งเป็นป้ายที่โรงพักจะต้องติดเพื่อเป็นมาตรฐานสากล แต่ที่ผ่านมายังไม่เหมาะสมไม่เรียบร้อย จึงต้องปรับปรุงและวันนี้ถือเป็นวันดีฤกษ์งามยามดี ได้รับความกรุณาของหลวงพ่อพระอาจารย์ลอย เจ้าอาวาสวัดบ่อกรุ  ซึ่งเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเดิมบางนางบวช  ( กต.ตร.)ของโรงพักด้วย ท่านได้เมตตาสนับสนุนงบประมาณในการจัดสร้าง วันนี้ฤกษ์งามยามดีก็เลยให้ท่านมาเป็นประธานในพิธีเจิมป้าย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการตำรวจและนำป้ายขึ้นไปติดถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของตำรวจเดิมบาง มีการแจกวัตถุมงคล และเงินขวัญถุงปีใหม่กับข้าราชการตำรวจ สภ. เดิมบางนางบวช นอกจากนี้เงินที่ถวายให้ท่านก็ไม่รับแถมยังนำเงินส่วนตัวใส่ซองเพิ่มให้กลับมาอีก จนผู้กำกับเขิน เลยทีเดียว ท่านผู้กำกับบอก ต้องกราบขอบพระคุณหลวงพ่อมาก

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง