สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รวบคนร้ายจ่อยิงเผาขนชายอายุ 35 ปี แล้วฉุดหญิงสาวขึ้นรถ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - อีกคดีเกิดขึ้นบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลุ่มคนร้ายขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาพบ ชายอายุ 35 ปี พูดคุยกันไม่นานชักปืนกระหน่ำยิง จนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

คดีนี้เกิดในท้องที่ของ สภ.บ่อผุด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย เหตุเกิดในซอยอีสานพัฒนา หมู่ 6 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุเป็นตึกแถวสร้างติดกันหลายคูหา โดยที่คูหาหนึ่ง ซึ่งเป็นหน้าร้านขายของชำ พบเก้าอี้ล้มระเนระนาด และอีกคูหาใกล้กันเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ มีรอยกระสุนปืนยิงเจาะทะลุผนัง และประตูเหล็กแบบม้วนเก็บได้ โดยบางจุดมีหัวกระสุนปืนฝังอยู่ด้วย ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ พบมี 1 คน คือ นายสันทัด เคยนา อายุ 35 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าหน้าอกด้านขวา และชายโครงข้างซ้าย รวม 2 นัด หลังเกิดเหตุมีคนช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยในเวลาต่อมาทราบว่า นายสันทัด ซึ่งอยู่ในอาการสาหัสได้เสียชีวิตแล้ว 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียชีวิต พบประวัติไม่ธรรมดา มีพฤติกรรมพัวพันกับยาเสพติด พ้นโทษในคดียาเสพติดออกจากเรือนจำมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ขณะเดียวกันตำรวจยังพบข้อมูลด้วยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิต มักมีหญิงสาวมากหน้าหลายตาเข้ามาติดพัน โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต ได้พาหญิงสาวคนหนึ่งมาอยู่ที่ร้านด้วย จากนั้นไม่นานกลุ่มคนร้าย ซึ่งมีทั้งที่ขับรถยนต์กระบะ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และบางคนก็ขี่รถจักรยานยนต์แบบวิบาก ตามกันมาจอดที่หน้าร้าน แล้วเรียกให้ นายสันทัด และหญิงสาวออกไปพบ โดยมีพยานเห็นว่าทั้ง 2 ฝ่าย ยืนพูดคุยกันไม่นาน จากนั้นคนร้ายที่เป็นคนขี่รถจักรยายนต์แบบวิบาก ได้เปิดฉากชักอาวุธปืนจ่อยิงในระยะเผาขน แต่ตอนแรก นายสันทัด ยังไม่สิ้นใจกระเสือกกระสนวิ่งหนีตาย แต่คนร้ายไม่ลามือไล่ตามไปกระหน่ำยิงซ้ำอีกหลายนัด จนทำให้ นายสันทัด หนีไปต่อไม่ไหวไปล้มลงอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนน จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ฉุดกระชากลากเอาตัวหญิงสาวขึ้นรถกระบะหลบหนีไปด้วย

สอดคล้องกับข้อมูลจากชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันประมาณ 3 นัด ด้วยความกลัว จึงไม่กล้าออกมาดู โดยในจังหวะที่เกิดได้ยินเสียงผู้หญิง ร้องตะโกน ด้วยน้ำเสียงตกใจสุดขีด พอเหตุการณ์สงบเปิดบ้านออกมาดู ถึงทราบว่ามีคนถูกยิง

ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (22 ม.ค.) ชุดสืบสวนได้เร่งสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อม พร้อมกันนี้ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งบริเวณจุดเกิดเหตุและโดยรอบ กระทั่งได้เบาะแสพบรถกระบะสีบรอนซ์เงิน และรถจักรยานยนต์แบบวิบาก สีแดง ที่กลุ่มคนร้ายขับขี่มาก่อเหตุ ถูกจอดทิ้งไว้ในพื้นที่ตำบลหน้าเมือง จึงตามไปยึดมาตรวจสอบ

ก่อนที่ในช่วงเย็นวันเดียวกันชุดสืบสวนทราบแน่ชัดว่ามือปืน ก็คือ นายสุชาติ บุญสินธุ์ อายุ 41 ปี คนที่ขี่รถจักรยานยนต์แบบวิบาก จึงตามไปควบคุมตัวได้ที่กระท่อมริมชายป่าในพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลบ่อผุด พร้อมกับอาวุธปืนขนาดจุด 38 ที่ใช้ก่อเหตุ โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนลั่นไกยิง นายสันทัด จริง อ้างว่าที่ทำไปเพราะผู้เสียชีวิตพาแฟนสาวของตนเองมาอยู่ด้วยนาน 2 วันแล้ว เมื่อตนเองทราบเรื่องจึงตามมารับตัวแฟนสาวกลับ แต่ถูก นายสันทัด เข้าขวางทางไว้ และทำท่าจะทำร้ายตนเอง จึงชักอาวุธปืนยิงใส่จนอีกฝ่ายเสียชีวิต

หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสภาพยังจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านจำนวนมากที่มามุ่งดู ก่อนคุมตัวกลับโรงพัก เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอบโดยไม่ได้อนุญาต เนื่องจากตรวจสอบพบว่าปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ไม่มีทะเบียน ส่วนอีกข้อหา ฆ่าผู้อื่น แต่จะเข้าข่ายโดยเจตนา หรือไม่นั้น เมื่อคืนนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเค้นสอบเพิ่มเติม ก่อนพิจาณาแจ้งดำเนินคดีในข้อหานี้เพิ่มเติมภายหลัง