7HDร้อนออนไลน์

วงการแพทย์เศร้า โลกออนไลน์แห่อาลัย "หมอกระต่าย" เดินข้ามทางม้าลาย ถูกตำรวจยศ "ส.ต.ต." ซิ่งบิ๊กไบก์ชนเสียชีวิต

วันนี้ (23 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แห่โพสต์แสดงความอาลัย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ “หมอกระต่าย” แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา หลังประสบอุบัติเหตุขณะเดินข้ามทางม้าลาย ถูกรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบก์ชนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 15.10 น. วันที่ 21 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถบิ๊กไบก์ชนคนเดินข้ามถนน บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ซึ่งผู้บาดเจ็บคนเดินเท้า ทราบชื่อ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล อาการสาหัส ไม่มีชีพจร เสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ขับขี่รถบิ๊กไบก์คันเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบก์ สีแดง

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวและเพื่อนของ พญ.วราลัคน์ หรือ หมอกระต่าย ประกาศขอความช่วยเหลือตามหารถยนต์ที่มีกล้องหน้ารถ โดยระบุ เหตุการณ์ “เพื่อนเดินข้ามทางม้าลาย มีรถอื่นหยุดให้ข้าม แต่มี big bike ducati สีแดงพุ่งมาชนเพื่อนเสียชีวิตค่ะ จึงจะขอความกรุณาหากรถคันใดมีบันทึกเหตุการณ์ จะขอภาพหน่อยค่ะ”

61ecbe9df3b646.35098457.PNG

ขณะที่ กลางดึกวันที่ 22 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความพร้อมรูปหมอกระต่าย และกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศลและประชุมเพลิงของหมอกระต่าย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Smith Fa Srisont” โดยข้อความระบุว่า ระบุ “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องกระต่าย และเพื่อนร่วมรุ่นรามาธิบดี 42 ครับ

การที่คนรู้จักเสียชีวิตกะทันหันเป็นอะไรที่ใจหายมาก เคยประสบกับตัวเองมาครั้งหนึ่ง ตอนเพื่อนร่วมรุ่นรามาฯเสียชีวิต ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมาก ตอนนั้นก็ทำใจโดยจดจำสิ่งดีๆ ที่เพื่อนคนนั้นได้ทำไว้ และพร้อมที่จะทำสิ่งดีๆ ต่างให้สังคมเหมือนที่เพื่อนคนนั้นเคยทำ

ส่วนเหตุการณ์นี้ ได้สิ่งที่อยากทำในอนาคตอีกเรื่องหนึ่ง ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวกับกฎหมายจราจรในไทย ก็อยากผลักดันให้ทางม้าลายในไทย เป็นทางม้าลายจริงๆ ให้คนขับรถต้องหยุดให้ข้ามจริงๆ เหมือนญี่ปุ่น ไม่ใช่แบบนี้เลย ที่ทำให้อนาคตคนดีๆ คนหนึ่งต้องเสียไป”

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า วันที่ 24 ม.ค. 65 นี้ จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของหมอกระต่ายด้วย ครอบครัวและเพื่อน รวมถึงผู้คนในสังคมต่างแสดงความเสียใจ และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิต รวมทั้งให้ดำเนินคดีกับตำรวจหนุ่มที่ขับรถบิ๊กไบก์ชนหมอที่เดินข้ามทางม้าลายอย่างตรงไปตรงมา

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก “Smith Fa Srisont” และ ภาพจากอาสาฯร่วมด้วยช่วยกัน CB.ห้วยขวาง 006