7HD ร้อนออนไลน์

"เรืองไกร" ยื่นใบลาออก พปชร. เพื่อให้การทำงานตรวจสอบเป็นไปอย่างอิสระ ส่วน "สดศรี" ไขก็อกออกด้วย

"เรืองไกร" ยื่นใบลาออก พปชร. เพื่อให้การทำงานตรวจสอบเป็นไปอย่างอิสระ ส่วน "สดศรี" ไขก็อกออกด้วย
วันนี้ (23 ม.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ตนสมัครมาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้ประมาณ  8 เดือนกว่าแล้ว และมีโอกาสทำงานที่ชอบคือ เป็นคณะกรรมาธิการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2565 ในสัดส่วนของ พปชร..

นายเรืองไกร กล่าวว่า แต่หลังจากเป็น กมธ.ดังกล่าวแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยทำงานอื่นให้พรรคแต่อย่างใด จะทำก็เฉพาะงานตรวจสอบเจ้าหน้าที่ของรัฐ และพรรคการเมืองต่างๆ ในนามส่วนตัว ตามความถนัดอย่างมีอิสระ แต่การจะตรวจสอบเรื่องวาระนายกรัฐมนตรีจะครบ 8 ปี ตามที่ตนให้ข่าวไปเมื่อต้นปี ตนได้รับการร้องขอให้ชะลอเรื่องไปก่อน กรณีนี้ทำให้ตนรู้สึกไม่อิสระแต่ก็รอได้ เพราะยังมีเวลาอีกประมาณ 7 เดือน และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อาจจะพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก่อนก็เป็นไปได้มาก

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า จากตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ตลอดเวลา ยังมีหลายเรื่องหลายประเด็นที่ควรร้อง ขอให้หน่วยงานที่มีหน้าที่และอำนาจดำเนินการต่อไป ซึ่งจะมีทั้งนายกรัฐมนตรี สส. รัฐมนตรี  เจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรี มีประเด็นสำคัญหลายเรื่อง ที่อาจทำให้หลุดจากตำแหน่งหรือถูกดำเนินคดีตามมาได้ ซึ่งหากตนยังอยู่ พปชร. ต่อไป ก็คงตรวจสอบได้อย่างไม่อิสระ

นายเรืองไกร กล่าวอีกว่า เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองมีความไม่มั่นคง สภาฯ ล่มบ่อย รัฐบาลได้รับการติติงมาก แต่ฝ่ายค้านส่วนมากก็ไร้ฝีมือ มีแต่ฝีปาก ไม่สามารถตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างที่คุยโว ค้านแบบไม้หลักปักขี้เลน มีแต่สำบัดสำนวน ไร้สาระ ไร้น้ำยา ตนเห็นประเด็นสำคัญหลายเรื่อง จึงมีงานที่ต้องทำและน่าจะทำได้ดีกว่าฝ่ายค้านในช่วงเวลานี้

ในตอนท้าย นายเรืองไกร กล่าวว่า เพื่อให้การทำงานตรวจสอบของตนดำเนินการได้อย่างอิสระ การไม่เป็นสมาชิกพรรคน่าจะเหมาะสมกว่า ดังนั้นจึงคิดว่าควรลาออกจาก พปชร. ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. 2565 นี้เป็นต้นไป โดยจะไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรค ด้วยตนเองเวลาประมาณ 10 โมงเช้าวันพรุ่งนี้

61ecca98a55db3.71191370.jpeg

ขณะที่มีรายงานข่าวจาก พปชร. ว่า นางสดศรี สัตยธรรม สมาชิก พปชร. ได้ยื่นหนังสือต่อนายทะเบียนพรรค เพื่อลาออกจากการเป็นสมาชิก พปชร. ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยมีผลนับจากวันที่ 20 ม.ค. 2565 ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ทั้งนางสดศรีและนายเรืองไกร อาจจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่

61eccaa88d2436.52293262.jpeg