7HDร้อนออนไลน์

รวบทันควันโจ๋วัย 17 มือยิงคู่อริหน้า รพ.อ่างทอง อ้างถูกไล่ยิงก่อนเลยป้องกันตัว เหตุมีเรื่องหมางใจไล่ทำร้ายกันบ่อย ซ้ำท้าท้ายกันทางเฟซบุ๊ก

วันนี้ (23 ม.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลอ่างทอง 3 ภายในชุมชนเมืองใหม่ชัยมงคล ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียดเป็นครั้งที่สอง หลังเมื่อคืนวันที่ 22 ม.ค. 65 ที่ผ่านมามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม พบเพียงรอยกระสุนที่ตกใส่หลังคาบ้านใกล้ที่เกิดเหตุจนเป็นรู 1 จุด พร้อมทั้งนำพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนมที่ สภ.เมืองอ่างทอง

โดยหนึ่งในพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุการณ์ บอกว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมากลุ่มวัยรุ่นในชุมชนซึ่งเป็นกลุ่มที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บรวมตัวกันอยู่ด้านในโรงพยาบาลประมาณ 7-8 คน รวมทั้งบริเวณด้านข้างโรงพยาบาล และมีกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีทั้งนายบอล และนายนัฐ วัยรุ่นวัดท้ายย่าน และพรรคพวกอีกนับสิบคนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในชุมชน ก่อนที่กลุ่มของนายเนซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บจะเป็นฝ่ายวิ่งออกไป และมีหนึ่งในกลุ่มนี้ชักปืนยิงใส่กลุ่มของนายบอลและนายนัฐหลายนัด ก่อนที่จะถูกกลุ่มของนายบอลและนายนัฐยิงสวน และวิ่งไล่เข้ามาในชุมชน จนกระทั่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีชาวบ้าช่วยกันนำตัวส่ง รพ.อ่างทอง เพื่อช่วยเหลือ โดยทั้งสองกลุ่มมีเรื่องบาดหมางกันและท้าทายกันทางเฟซบุ๊กบ่อยครั้ง จนสุดท้ายมาก่อเหตุยิงกัน

ด้านนายวิฑูร อายุ 42 ปี พ่อของนายเน (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะหากชกต่อยกันธรรมดาก็ไม่เป็นไร แต่นี่ถึงขั้นจะเอาชีวิตกัน ซึ่งไม่คิดว่าเด็กอายุเพียงแค่นี้จะกล้าทำกันขนาดนี้ หากพลาดไปถูกจุดสำคัญแล้วเสียชีวิตไป ใครจะรับผิดชอบ

ขณะที่ทางญาติของนายบอล ท้ายย่าน และนายนัฐ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ พาทั้งสองเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนานบอลรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของนายเนผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากกลุ่มของนายเนยิงใส่กลุ่มของตนก่อน ซึ่งครั้งแรกตนกับนายนัฐและเพื่อนๆเข้าไปเพื่อจะเคลียร์ปัญหากันตัวต่อตัว แต่ก็ยอมรับว่านำเอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ซื้อต่อจากเพื่อนมาติดตัวไปด้วย พอถูกยิงใส่ก่อน ก็เลยต้องป้องกันตัว กลังก่อเหตุได้นำปืนไปทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนสาเหตุก็มาจากการที่ทั้งสองกลุ่มมีเรื่องทะเลาะวิวาทท้าทายกันทั้งทางเฟซบุ๊ก และเคยไล่ทำร้ายกันหลายครั้งแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวทั้งสองฝ่ายไว้ และประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพในการสอบปากคำเนื่องจากทั้งสองฝ่ายเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-17 ปี จากนั้นจะขยายผลติดตามเพื่อนทั้งสองฝ่ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง