เจาะประเด็นข่าว 7HD

หนุ่มสุดโหดยิงสารวัตรกำนัน-เพื่อน เสียชีวิต

เจาะประเด็นข่าว 7HD - หนุ่มสุดโหด ชักปืนยิงสารวัตรกำนัน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันเสียชีวิต แถมยังก่อเหตุยิงเพื่อนของสารวัตรกำนันเสียชีวิตอีกศพ มีสาเหตุเกิดจากการเขม่นกัน ขณะที่ต่างฝ่ายต่างนั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าบ้าน และสาเหตุปมปัญหาค้างเก่าที่เคยทะเลาะกันก่อนหน้านี้   

ตำรวจ สภ.คูคต ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา พบร่าง นายวรพงษ์ พินทุวัฒน์ อายุ 46 ปีซึ่งเป็นสารวัตรกำนันเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน

ขณะที่ใกล้กันพบร่าง นายธานินทร์ ชลิงสุ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของนายวรพงษ์และนั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกัน ถูกยิงที่หน้าอกและที่แขนซ้ายรวม 3 นัด โดยหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจได้คุมตัว ผู้ก่อเหตุคือ นายวรินทร แก้วชิงดวง อายุ 31 ปี ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย ภายหลังหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน พร้อมด้วยของกลางปืนขนาด .38 มิลลิเมตรและขนาด 9 มิลลิเมตรรวม 2 กระบอก
 
จากการสอบถาม นางสาวนงนุช บุญอุ่น อายุ 39 ปีซึ่งเป็นภรรยาของนายวรพงษ์ผู้ถูกยิงเสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้พยายามดึงสามีไว้ไม่ให้มีเรื่องกับนายวิรนทร ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ห้ามไม่ทัน จนสุดท้ายก็มาถูกยิงแบบต่อหน้าต่อตา โดยไม่รู้ว่า มีเรื่องอะไรกันตอนไหน แต่รู้ว่าก่อนหน้านี้ในช่วง 1 ปีที่แล้วทั้งสองฝ่ายเคยทะเลาะกันมาก่อน

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.คูคต บอกว่า ได้คุมตัวนายวรพงษ์ ผู้ก่อเหตุไปคุมขังที่โรงพักแล้วโดยจะสอบปากคำถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดการเขม่นกันประกอบกับมีปัญหาทะเลาะกันในเรื่องเก่าทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจหยิบปืนมายิงนายวรพงษ์ แและนายธานินทร์ เสียชีวิต ขณะกำลังเดินไปส่งขึ้นรถ