7HD ร้อนออนไลน์

ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. หลักสี่-จตุจักร ลงพื้นที่พบประชาชนในช่วงการหาเสียงโค้งสุดท้าย

วันนี้ (23 ม.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.หลักสี่-บางเขน เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อม สส. เขตหลักสี่-บางเขน ในนามพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค แสดงความมั่นใจว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะได้รับชัยชนะ แน่นอน เพราะ เห็นได้จากการลงพื้นที่ ต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งยังมีผลงานเป็นที่ยอมรับอีกด้วย

นายแพทย์ชลน่าน เปิดเผยว่า อีกหนึ่งสัปดาห์สุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง จะมีการปรับการสื่อสารภาพรวมให้ เข้าถึงประชาชนมากขึ้น จากการลงพื้นที่ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนอย่างดี มั่นใจว่านายสุรชาติ จะได้รับชัยชนะแน่นอน ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ สส. ที่ว่างเว้นจากภารกิจลงพื้นที่ช่วยนายสุรชาติหาเสียงด้วย โดยในวันที่ 28 มกราคม 2565 นี้ จะเป็นการปราศรัยใหญ่ ที่จะนำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริงปัญหาต่างๆ ที่สะสมอยู่ในพื้นที่นี้มาตีแผ่และเสนอแนวทางการแก้ไขโดยนายสุรชาติ

61ed374fcd5008.44332407.jpg

เช่นเดียวกันกับ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ก็ลงพื้นที่ตลาดนี้เช่นกัน แนะนำตัวขอคะแนนเสียง สัปดาห์สุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง โดยแสดงความมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลจะมี สส. เพิ่มอีกหนึ่งคนจากเขตนี้ เพื่อเข้าไปขับเคลื่อนนโยบายของพรรคก้าวไกลในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมเปิดเผยว่า ทีมตาสับปะรด ของพรรคก้าวไกล ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อเสียงในพื้นที่หลักสี่จตุจักรเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 เรื่อง มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ในการจ่ายเงินให้กับหัวคะแนนด้วย

61ed37629a93d4.08882790.jpg

ด้านนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร สส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ และนายจักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค กทม. ลงพื้นที่บริเวณชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง เพื่อเดินทักทายกับประชาชนอย่างใกล้ชิด โดยมีกลุ่มคนรุ่นใหม่มาช่วยหาเสียงด้วย
นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า จะไม่มีการตั้งเวทีปราศรัยใหญ่แน่นอน แต่จะมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเดินทางมาในพื้นที่ โดยจะพูดคุยกับประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อนำปัญหาที่สะท้อนจากประชาชนไปแก้ไขให้

61ed378a54cf48.46705781.jpg

เมื่อถามว่าหากไม่จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ประชาชนจะทราบแนวทางนโยบายของพรรคพลังประชารัฐได้อย่างไร นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคใหม่ ทำงานบริหารประเทศมากกว่า 3 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นประชาชนจึงทราบแนวทางนโยบาย และการบริหารพรรคมาโดยตลอดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องจัดเวทีปราศรัยเพื่อแถลงนโยบายของพรรค ส่วนเหตุผลที่ไม่จัดเวทีปราศรัย ก็เนื่องจากว่าเป็นช่วงการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด -19 ในพื้นที่เขตหลักสี่ก็เริ่มมีตัวเลขผู้ติดเชื้อขยับมากขึ้นแล้ว เราเป็นห่วงประชาชน จึงไม่อยากให้เกิดเป็นคลัสเตอร์ ไม่อยากให้ใครติดโควิดเพราะการปราศรัย ซึ่งไม่เกี่ยวข้องจากกรณีการปราศรัยในการเลือกตั้งซ่อมที่ภาคใต้

ขณะที่พรรคยุทธศาสตร์ชาติ นำโดยหัวหน้าพรรค นายขจรศักดิ์ ประดิษฐาน และ เจนนี่ กุลรัตน์ กลิ่นดี ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. หลักสี่ ของพรรค ดี ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดประชานิเวศน์ ตลาดบองมาเช่ หมู่บ้านย่านประชาชื่น และได้มีปราศรัยย่อย ซึ่งนายขจรศักดิ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ทุกครั้งก็ได้การตอบรับที่ดีจากพี่น้องในชุมชนทุกครั้ง ทำให้คนรู้จักพรรคมากขึ้น การหาเสียงโค้งสุดท้ายนี้ทำให้ได้รู้ว่า พรรคน้องใหม่อย่างเราก็สามารถเข้าถึงพี่น้องได้มาก และมีโอกาสได้คะแนนเสียงในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้อย่างดีทีเดียว

61ed3777b251b9.55892865.jpg