สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังเพชรบูรณ์ กวาดทองหนักกว่า 23 บาท หลบหนี

สนามข่าว 7 สี - อุกอาจ คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างดังเมืองเพชรบูรณ์ กวาดทองรูปพรรณในร้านไปกว่า 23 บาท ก่อนชักปืนยิงเปิดทางหลบหนี ลงสนามข่าวกับคุณชลิตา สร้อยเสพ

ภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงินเข้ม กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบสีดำ สูงประมาณ 173 เซนติเมตร ทำทีเข้ามาซื้อทองกับพนักงานที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนจะหยิบปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์ ขึ้นมาข่มขู่พนักงานในร้าน จากนั้นได้ปีนเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำก่อนหลบหนีไป

พนักงานร้านทองที่เกิดเหตุ เล่าว่า คนร้ายใส่หน้ากากอนามัยสีดำ ปิดบังใบหน้า ก่อนจะเดินเข้ามาสอบถามและนำปืนขึ้นมาข่มขู่ จากนั้นก็กวาดสร้อนคอทองคำน้ำหนัก 23 บาท แล้ววิ่งหนีออกไปทางหน้าห้าง ระหว่างนั้นคนร้ายได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อเปิดทางหนี ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียง หลบหนีไปทางสี่แยกพ่อขุนผาเมือง มุ่งหน้าบ้านน้ำพุง อำเภอหล่มสัก

ขณะที่พนักงานอีกหนึ่งคนบอกว่า เมื่อวันที่ 17-20 สังเกตเห็นมีคนรูปร่างลักษณะคล้ายกับคนร้ายเข้ามาที่ร้าน คล้ายกับดูลาดเลาหลายช่วงเวลา ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย ซึ่งคนร้ายมักจะสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าอย่างดี และสวมเสื้อผ้าหลายแบบไม่ซ้ำกันในแต่ละช่วงเวลาที่มาด้วย  

หลังเกิดเหตุ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน โดยเฉพาะลอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายยังหลบหนีไปได้ไม่ไกล และยังคงซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ขณะนี้จึงได้สั่งให้ตั้งด่านสกัดจับผู้ต้องสงสัย ที่มีลักษณะรูปพรรณตรงกับคนร้าย พร้อมนำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบออกเร่งติดตาม หากประชาชนพบเห็นชายลักษณะคล้ายกับคนร้ายที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่ สภ.หล่มสัก ตลอด 24 ชั่วโมง