เช้านี้ที่หมอชิต

ชายทุบปูนกลางสะพาน หวังขโมยเหล็ก

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ กลางวันแสก ๆ มีพลเมืองดีบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังนั่งใช้ค้อนและอุปกรณ์ช่าง นั่งทุบปูนกลางสะพานคลองอ้อมเพื่อ หวังขโมยเหล็กแล้วนำไปขาย เมื่อซักประวัติก็พบว่าเคยลักทรัพย์ของหลวงมาแล้วหลายครั้ง

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพไว้ได้ขณะพลเมืองดีกำลังขับรถอยู่บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ช่องทางด่วนขาเข้ากรุงเทพมหานคร กิโลเมตรที่ 46 ช่วงสะพานคลองอ้อม ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ก็พบชายคนหนึ่งกำลังนั่งใช้ค้อนและอุปกรณ์ช่าง นั่งทุบปูนกลางสะพานคลองอ้อม ช่วงรอยต่อของสะพาน เพื่อหวังขโมยเหล็กแล้วนำไปขาย

พลเมืองดีจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.บางปะกง และเจ้าหน้าที่แขวงการทางบางปะกง เพื่อให้เข้าตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่าชายคนดังกล่าวกำลังนั่งทุบปูนอยู่จริง จึงช่วยกันไล่จับตัวกันกลางถนน โดยชายคนดังกล่าวพยายามจะปั่นรถจักรยานหลบหนี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเหล็กปล้องอ้อย ซึ่งเป็นเหล็กเชื่อมคานสะพาน 1 ชิ้นอยู่ในตะกร้ารถจักรยาน จึงนำตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนต่อที่ สภ.บางปะกง ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายสุชาติ สินแก้ว อายุ 39 ปี เป็นคนเก็บของเก่าขาย และเมื่อซักประวัติ ก็พบว่านายสุชาติชอบขโมยตะแกรงเหล็ก ฝาท่อระบายน้ำ ป้าย เสา ที่เป็นของหลวงมาแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งมักจะหลบหนีได้ทัน เว้นแต่คราวนี้ หนีไม่พ้น ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ของทางราชการ