เช้านี้ที่หมอชิต

ชายอ้างป่วยจิตเวช ลักตัดสายไฟวัด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าควบคุมตัวชายอ้างป่วยจิตเวช โวยวายลั่นวัด หลังใช้มีดตัดสายไฟวัด เผาเอาลวดทองแดง หวังนำไปขาย

ชายคนนี้ คือนายประวิทย์ อายุ 41 ปี ถูกตำรวจ สภ.เมืองพัทลุงนำกำลังเข้าจับกุม หลังกำลังจุดไฟเผาสายไฟที่ตัดมาจากในวัดนิโครธาราม ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เพื่อจะเอาลวดทองแดงที่อยู่ด้านในไปขาย แต่เมื่อนายประวิทย์เห็นตำรวจ ก็ออกอาการอาละวาด เอะอะโวยวายลั่น และนายประวิทย์ยังพกมีดสั้นปลายแหลมติดตัว ตำรวจพยายามพูดจาหว่านล้อมจนสุดท้ายก็สามารถยึดมีดเล่มดังกล่าวมาได้ ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

ด้านพระครูศรีกันตะศรีลาลังการ เจ้าอาวาสวัดนิโครธาราม และพระลูกวัด เล่าว่า นายประวิทย์ ได้อาศัยอยู่ที่วัดประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยยึดเอาศาลาประดิษฐานพระพุทธรูปที่ญาติโยมสร้างอุทิศให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วเป็นที่พัก และนำที่นอน ผ้าห่ม หมอน มุ้ง และเสื้อผ้าไปไว้ที่ศาลาดังกล่าว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในวัด ก็สร้างความเดือดร้อนให้กับพระในวัดและชาวบ้าน ทั้งขโมยข้าวของในวัด และของของชาวบ้านในละแวกวัดไปขาย อาละวาดถือมีดข่มขู่ไล่พระไม่ให้อยู่ในวัด ตะโกนโวยวาย ด่าทอเสีย ๆ หาย ๆ รวมถึงตัดสายไฟ ทั้งที่ยังมีกระแสไฟฟ้าอยู่ เพื่อเอาลวดทองแดงไปขาย ทำมาแล้วหลายครั้ง ดังนั้นจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ

เบื้องต้นทางตำรวจได้ส่งตัวนายประวิทย์ไปตรวจอาการป่วยทางจิตเวชที่โรงพยาบาลพัทลุงก่อน หากพบว่ามีอาการป่วยทางจิตจริง ก็จะเข้าสู่กระบวนการรักษา แต่หากนายประวิทย์ไม่ได้ป่วยจริง ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย