เช้านี้ที่หมอชิต

ศักดิ์ศรีค้ำคอ ศึกหมูป่าแย่งชิงความเป็น เจ้าถิ่น

เช้านี้ที่หมอชิต - โดยปกติแล้วเรามักจะเห็น สุนัขกัดกัน-แมวตะปบกัน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา แต่เหตุการณ์นี้ กลับกลายเป็นหมูป่าเปิดศึกแย่งชิงความเป็นเจ้าถิ่นกัน

นี่คือคลิปวิดีโอ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์ที่หาดูได้ยาก เมื่อหมูป่าที่เลี้ยงไว้ในคอก กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด โดยต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอม เพราะชัยชนะที่ได้รับนั้น คือ ความเป็นเจ้าถิ่น

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับ นางสาวอริสา ราชิวงค์ อายุ 41 ปี ผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า เดิมทีเธอเลี้ยงหมูป่าไว้จำนวน 7 ตัว กระทั่งวันเกิดเหตุ ได้ซื้อหมูป่ามาเพิ่มอีกจำนวน 2 ตัว ซึ่งเธอก็ปล่อยมันไว้ในคอก ให้วิ่งเล่นตามปกติ จนเวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที จู่ ๆ ได้ยินเสียงร้องของหมูดังขึ้น จึงรีบวิ่งมาดู พบว่า หมูตัวที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ซึ่งมีขนาดตัวที่เล็กมาก กำลังต่อสู้ด้วยการกัดกับหมูเจ้าถิ่น ซึ่งมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า ซึ่งเธอคาดว่า อาจจะเป็นการประกาศศักดาว่า ถึงจะมาใหม่ แต่ใจก็ไม่เคยกลัวใคร

ซึ่งบทสรุปสุดท้ายของเรื่องนี้ จบลงตรงที่เธอต้องนำอาหารมาล่อ จึงทำให้หมู่ป่าทั้งคู่ ยอมสงบศึกชั่วคราว จากนั้นมันก็วิ่งมากินอาหารตามปกติ เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น