สนามข่าว 7 สี

เพื่อนบ้านผิดใจกัน ปมเหตุไม่เคารพสิทธิต่อกัน

สนามข่าว 7 สี - ปัญหาเพื่อนบ้านกระทบกระทั่งต่อกัน สนามข่าว 7 สี เรานำเสนอกรณีในลักษณะนี้มาตลอด อย่างเรื่องนี้ต่างคนก็ต่างมีเหตุผลของตัวเอง โดยผู้เสียหายได้โพสต์คลิปลงโซเชียลว่า เพื่อนบ้านคู่กรรมมาปลูกต้นไม้และสร้างหลังคาจอดรถยนต์ข้างบ้านของผู้เสียหายบนถนนสาธารณะของหมู่บ้าน

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่าง ผู้เสียหาย ที่เป็นชาย อายุ 29 ปี อยู่บ้านหัวมุม ส่วนคู่กรณี เป็นหญิง อายุ 60 ปี บ้านอยู่ในซอยข้างบ้านของผู้เสียหาย ซึ่งคู่กรณีมีการนำต้นไม้มาปลูกข้างบ้านของผู้เสียหาย อีกทั้งยังมีการก่อสร้างหลังคาจอรถยนต์บนถนนสาธารณะของหมู่บ้าน ที่อยู่ข้างบ้านของผู้เสียหายอีกด้วย

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ลงโซเชียล ทางผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกับผู้เสียหาย ที่เป็นชาย อายุ 29 ปี บอกว่า เขาถูกคู่กรณีต่อว่า เนื่องจากเขาจอดรถรถกระบะล้ำประตูบ้านเลยออกมาปิดทางเข้าออกซอยบ้านคู่กรณี แต่เขาก็โต้กลับว่า ทางคู่กรณีได้มีการนำต้นไม้มาปลูกข้างกำแพงบ้านของเขา และมีการรดน้ำต้นไม้ไปโดนกำแพงบ้านของเขา จนเกิดตะไคร้น้ำ สร้างความเสียหายให้กับกำแพงบ้าน อีกทั้งคู่กรณียังสร้างหลังคาที่จอดรถยนต์ข้างบ้านของเขาและยังเป็นพื้นที่สาธารณะอีกด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านี้เคยมีการเจรจากันมาแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามยังคู่กรณีเพื่อนบ้าน ที่เป็นหญิงอายุ 60 ปี บอกว่า เธออยู่มาก่อนบ้านผู้เสียหาย อีกทั้งก็ได้สร้างหลังคาที่จอดรถยนต์มาตั้ง 5 ปีแล้ว ก็ไม่เห็นมีใครจะมาต่อว่าเธอเลย แม้แต่บ้านข้าง ๆ ของเธอ และเธอเคยสอบถามไปยังประธานหมู่บ้านแล้ว ก็บอกว่าสามารถก่อสร้างได้เพราะไม่ได้กีดขวางใคร และยังเป็นซอยตัน ส่วนกรณีที่ปลูกต้นไม้ก็ยืนยันว่าไม่ได้รุกล้ำที่ใคร และปลูกมาก่อนที่ผู้เสียหายจะย้ายเข้ามาเสียอีก 

เมื่อวานนี้ (24 ม.ค.) ทางนายสุธี รังสรรค์ศุภโร วิศวกรโยธา สำนักการช่างเทศบาลนครปากเกร็ด ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบพร้อมกับเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อไปตรวจสอบว่าเข้าข่ายความปิดอะไรบ้าง ทั้ง พ.ร.บ.หมู่บ้านจัดสรร และ พ.ร.บ.ควบคุมอาคารก่อสร้าง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ พร้อมกับจะให้ผู้เสียหายไปร้องเรียนที่เทศบาลนครปากเกร็ด