สนามข่าว 7 สี

สุดงง เป็นหนี้ตอนไหน หลังแก๊งทวงหนี้โหดข่มขู่ อ้างต้องชดใช้

สนามข่าว 7 สี - เป็นงงเลย เมื่ออยู่ดี ๆ ก็มีโทรศัพท์ปริศนาโทรมา อ้างว่า รู้จักคนนั้นคนนี้ไหม ถ้าไม่รู้จักก็ต้องชดใช้เงินที่เป็นหนี้แทน แล้วโทรมาก็ไม่ได้โทรมาพูดจาดีด้วย มีการข่มขู่พูดจาหยาบคายใส่ผู้เสียหายอีกด้วย

ผู้เสียหาย คือนาย วิชิต สมชาติ อายุ 38 ปี ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา พร้อมนำคลิปเสียงที่บันทึกการสนทนาระหว่างตัวเขากับแก๊งคอลเซนเตอร์ โดยระบุข้อความว่าประมาณว่า มีคนนำเบอร์โทรศัพท์ของเขาไปค้ำประกันเงินกู้ และมีเจ้าหนี้โทรศัพท์มาทวงหนี้หลายครั้งแล้ว และพูดจาไม่ดีใส่อีก เดี๋ยวเขาจะไปแจ้งความที่ สภ.อ่างนาง

จากนั้น ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ได้ไปสอบถามยังผู้เสียหาย เล่าว่า มีเบอร์โทรศัพท์เบอร์หนึ่ง โทรมาถามว่า รู้จักกับ "นางสาวนัฐมล หรือ ปุ๊ก" หรือไม่ หรือ ปุ๊ก เป็นน้องสาวของเขาหรือไม่ ซึ่งเขาก็ตอบไปว่า ไม่รู้จัก และเขาก็ไม่มีน้องสาว จากนั้น ปลายสายก็ยังบอกกลับมาอีกว่า ปุ๊ก ได้นำเบอร์โทรศัพท์ของเขาไปค้ำประกันเงินกู้ จำนวนเงิน 10,000 บาท จากแอปพลิเคชันกู้เงินแห่งหนึ่ง หากไม่อยากให้เอาเรื่องหรือไม่อยากให้ต้องทำร้ายร่างกาย ก็ไปตามปุ๊กมาใช้หนี้ หรือจะเป็นคนชดใช้เอง

โดยผู้เสียหาย บอกว่า ตัวเขารู้สึกเป็นกังวล เพราะแก๊งทวงหนี้บอกว่ารู้จักบ้านของตัวเขา ซึ่งจริงไม่จริงไม่รู้ แต่ก็กังวลจึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.อ่าวนาง เพราะตลอดการพูดคุยนั้น แก๊งทวงหนี้พูดจาหยาบคาย ด่าทอตลอดเวลา และโทรศัพท์มากวนเขาหลายครั้งแล้ว ซึ่งพอเขามานึกดี ๆ คนชื่อ ปุ๊ก อาจจะเป็นลูกน้องเก่าของเขา สมัยที่ไปทำงานที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่เขาก็ไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยกันมานานมากแล้ว และไม่เข้าใจเหตุผลว่าหากเกิดเป็นลูกน้องเก่าจริง ทำไมถึงทำกับเขาแบบนี้

หลังจากนี้ ตำรวจจะตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามาว่าเป็นแก๊งทวงหนี้จริงหรือไม่ รวมถึงจะติดตามนางสาวนัฐมล หรือ ปุ๊ก มาสอบปากคำด้วยว่าเป็นคนกู้เงินจริงหรือไม่