สนามข่าว 7 สี

สุดหวาดเสียว นาทีกู้ภัยฯ เร่งช่วยเหลือหนุ่มถูกเครื่องสกรีนโลโกหนีบต้นขา

สนามข่าว 7 สี - ทำงานอะไรก็ตามต้องใช้ความความระมัดระวัง ยิ่งทำงานอยู่กับเครื่องจักรด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังให้มาก ไม่อย่างนั้นอาจเป็นเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ หนุ่มคนหนึ่ง สัญชาติเมียนมา ถูกเครื่องพิมพ์โลโกกล่องกระดาษ หนีบขาเข้าไปติดภายในเครื่อง ได้บาดเจ็บสาหัส

นี่เป็นภาพนาทีชีวิต ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือชายอายุ 18 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งประสบอุบัติเหตถูกเฟืองโซ่ของเครื่องพิมพ์โลโกกล่องกระดาษ หนีบขาข้างขวาเข้าไปติดอยู่ในตัวเครื่องพิมพ์ แล้วไม่สามารถเอาออกเองได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในโรงงานแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากผู้บาดเจ็บเองนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ท่ามกลางความพยามของช่าง ที่ค่อย ๆ ถอดชิ้นส่วนอะไหล่ของเครื่องพิมพ์ออกทีละชิ้น ทีละชิ้น เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดกับเครื่องพิมพ์ อีกทั้งต้องระวังไม่ให้เฟืองโซ่กดทับเนื้อที่ขาขวาของผู้บาดเจ็บไปมากกว่าเดิม โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ในที่สุดสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาได้

สอบถาม นายบุญเรือง ไชยสัตย์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้างานควบคุมเครื่องจักรในโรงงาน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง และคนงาน 3 คน ในจำนวนนี้รวมผู้บาดเจ็บอยู่ด้วย กำลังช่วยกันนำกล่องกระดาษเข้าเครื่อง เพื่อพิมพ์โลโก ปรากฏว่า จังหวะที่ตนเองหันหลังจะไปหยิบกล่องอีกใบ เพื่อนำมาเข้าเครื่องพิมพ์โลโก จากนั้นได้ยินเสียงผู้บาดเจ็บตะโกนร้องดังลั่นโรงงาน จึงเดินมาดูใกล้ ๆ เห็นขาข้างขวาของผู้บาดเจ็บ ถูกเฟืองโซ่หนีบติดคาเครื่อง พยามยามช่วยดึงขาออกแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ ที่สุดจึงต้องแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ถือว่าเคราะห์ยังดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ ผู้บาดเจ็บไม่ได้สูญเสียขา อีกอวัยวะที่สำคัญไป เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาได้ ประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ มารับตัวส่งไปให้แพทย์ทำการรักษาต่อเลยทันที