ห้องข่าวภาคเที่ยง

ถูกหลอกโอนเงินทำร้านสะดวกซื้อ สูญเงินนับล้านบาท จ.บุรีรัมย์

ห้องข่าวภาคเที่ยง - คดีหลอกลวงผ่านช่องทางต่าง ๆ ยังมีให้เห็นรายวัน วันนี้มีผู้เสียหายกว่า 20 คน รวมตัวกันที่ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับมิจฉาชีพ หลังหลอกชาวบ้านว่าหากใครอยากมีร้านสะดวกซื้อ ให้มาร่วมลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน แต่ต้องจ่ายเงินมัดจำบางส่วนก่อน จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อเกือบ 200 คน สูญเงินหลายสิบล้านบาท

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจากหลายจังหวัด ได้รวมตัวกันไปที่ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ หลังทราบข่าวว่าตำรวจ สภ.นางรอง จับกุมผู้ที่หลอกลวงแอบอ้างเป็นผู้บริหารของบริษัทแห่งหนึ่ง หลอกให้ชาวบ้านร่วมลงทุนสร้างร้านสะดวกซื้อผ่านแอปพลิเคชัน ตั้งแต่ร้านขนาดเล็ก ไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ สามารถลงเงินลงทุนได้ตั้งแต่หลักหมื่นไปถึงหลักแสนบาท เมื่อเหยื่อหลงเชื่่อโอนเงินให้ สุดท้ายก็โดนหลอกไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตอนนี้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ในหลายท้องที่ แต่ปรากฏว่าเมื่อผู้เสียหายมาสอบถามตำรวจ ปรากฏว่าผู้ต้องหารายนี้ถูกจับกุมตามหมายจับคดีขับรถขณะมึนเมาสุรา และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย เมื่อปี 2560 ไม่ใช่คดีฉ้อโกงที่กลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ในหลายท้องที่

เบื้องต้นตอนนี้ผู้เสียหายอยู่ระหว่างเจรจรกับคู่กรณี ว่าจะยอมคืนเงินชดใช้ค่าเสียหายให้กับกลุ่มผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งมีร้อยเวร สภ.นางรอง เป็นคนกลาง

ผู้เสียหาย เล่าว่า พฤติกรรมที่ถูกหลอก ชายคนนี้จะอ้างว่าเคยเป็นผู้บริหารของบริษัทแห่งหนึ่งในการบริหารโครงการร้านสะดวกซื้อ จึงทำให้น่าเชื่อถือ ทำทีเข้ามาชักชวนให้ลงทุนเปิดร้านสะดวกซื้อ ตนเองเห็นว่าน่าจะได้กำไรดี จึงตัดสินใจลงทุนไปจำนวนหนึ่ง แต่สุดท้ายกลับโดนหลอก ซึ่งกรณีดังกล่าวมีชาวบ้านในหลายจังหวัดตกเป็นเหยื่อเกือบ 200 คน สูญเงินไปหลายสิบล้านบาท