ห้องข่าวภาคเที่ยง

มอบตัวแล้วโจรชิงทอง 23 บาท จ.เพชรบูรณ์

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เหตุคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานร้านทองที่จังหวัดเพชรบูรณ์ กวาดทองไปได้ 23 บาท ก่อนจะยิงปืนเปิดทางหลบหนี 1 นัด ล่าสุดตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาแล้ว หลังญาติติดต่อให้เข้ามอบตัว

ประมาณ 19.30 น.เมื่อคืนนี้ เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยว ควงอาวุธปืนเข้าไปจี้ชิงทอง ที่ร้านทองเยาวราชสินทวี ตั้งอยู่ในห้างบิ๊กซี อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ กวาดทองคำรูปพรรณไปได้ น้ำหนักรวม 23 บาท โดยในกล้องวงจรปิดจะเห็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อแขนสั้นโปโล สีน้ำเงินเข้ม กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีดำปิดบังใบหน้า มีกระเป๋าคาดที่เอว เดินมาที่หน้าร้านทอง ควักปืนขึ้นมาถือวางไว้บนเคานต์เตอร์ แสดงตัวเป็นคนร้ายข่มขู่พนักงาน ก่อนจะพังฉากกั้นที่ทำไว้ป้องกันโควิด-19 จากนั้นกระโดดขึ้นตู้กระจก คว้าเอาถาดใส่ทองรูปพรรณไปได้ 1 ถาด และกระโดดวิ่งหลบหนี ระหว่างนั้นยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนีด้วย โดยใช้เวลาในการก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

ตำรวจ สภ.หล่มสัก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บลายมือแฝงในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่าคนร้ายกวาดทองไปได้น้ำหนักรวม 23 บาท จึงระดมกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ ในการปิดเมืองล่าตัวคนร้าย สอบถามพนักงานร้านทอง ให้การว่า คนร้ายน่าจะมาวนเวียนดูลาดเลาก่อนเกิดเหตุหลายวัน ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ล่าสุดวันนี้ประมาณ 08.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ตามไปควบคุมตัว นายนพรุจ สุขเสถียร อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองคำ 23 บาท หลังญาติของผู้ต้องหาติดต่อมาที่ตำรวจ หลังเห็นกล้องวงจรปิดที่ปรากฏในข่าว จำได้ว่าคือ นายนพรุจ จึงประสานตำรวจ และเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหามอบตัว โดยเข้าควบคุมตัวเอาไว้ ขณะหลบหนีอยู่ในกระท่อมกลางไร่ของภรรยาผู้ต้องหา ในพื้นที่อำเภอหล่มเก่า นอกจากนี้ยังพบของกลาง ทั้งอาวุธปืน รถจักรยานยนต์ทะเบียน ขนข 921 เพชรบูรณ์ ที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงทองรูปพรรณในกระเป๋า

ตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หล่มสัก เบื้องต้นสารภาพว่าที่ก่อเหตุลงไปเพราะปัญหาหนี้สินรุมเร้า เลยทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ