เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับสาวอ้างเป็นหมอ ฉ้อโกงร้านธงฟ้าประชารัฐ พบมีหมายจับของตำรวจหลายท้องที่

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจติดตามจับกุมหญิงสาว ที่แอบอ้างเป็นหมอตีเนียนโทรศัพท์ไปหลอกเอาเงินจากเจ้าของร้านธงฟ้าประชารัฐ ตรวจสอบพบว่าก่อคดีฉ้อโกงมีหมายจับของตำรวจหลายท้องที่

ผู้ต้องหารายนี้ คือ นางสาวบุสราภรณ์ แก้วศรีนวล อายุ 26 ปี ถูกตำรวจจังหวัดนครราชสีมา จับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านเคหะสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามหมายจับของศาลจังหวัดสีคิ้ว ในคดีฉ้อโกงด้วยการแสดงตนเป็นผู้อื่น 

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ จะหาร้านธงฟ้าประชารัฐที่มีบริการรับฝากโอนเงิน โดยการค้นหาจากกูเกิล เมื่อได้เบอร์โทรศัพท์แล้วก็จะโทรศัพท์ไปแอบอ้างกับเจ้าของร้านธงฟ้าประชารัฐว่าเป็นคุณหมอหรือพยาบาล ในสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านค้าเป้าหมายเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จากนั้นก็จะทำที่สั่งซื้อสินค้าหลายอย่าง แล้วให้จัดส่งไปยังสถานพยาบาลที่อ้าง ระหว่างนั้นเองก็จะขอให้เจ้าของร้านช่วยโอนเงินไปให้กับคนรู้จัก โดยบอกว่าจะจ่ายเป็นเงินสดให้ พร้อมกับค่าสินค้าที่สั่งซื้อ หลังจากที่เจ้าของร้านนำสินค้าไปส่งที่สถานพยาบาล ซึ่งผู้เสียหายในเคสดังกล่าว เป็นร้านธงฟ้าฯ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ สภ.เทพารักษ์ ถูกนางสาวบุสราภรณ์ หลอกลวงไปเป็นเงิน 40,000 บาท ซึ่งเจ้าของร้านค้าได้ไปแจ้งความเอาไว้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าได้ก่อเหตุฉ้อโกงในลักษณะเดียวกันนี้ในอีกหลายพื้นที่ ได้เงินจากผู้เสียหายไประหว่าง 20,000 บาท ถึง 70,000 บาท ซึ่งนอกจากหมายจับของ สภ.เทพารักษ์ แล้ว ยังถูกตำรวจ สภ.เขาพังไกร จังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับไว้ 2 หมายจับ และ ตำรวจ สภ.งาว จังหวัดลำปาง ออกหมายจับไว้อีก 1 หมายจับ