ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบโจรขโมยรถ จยย. ส่งขายในเพจดัง

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบโจรร่างท้วม ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ ในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ส่งขายในเพจเฟซบุ๊กชื่อดังตามออเดอร์ ได้เงิน คันละ 15,000-20,000 บาท ขณะที่เจ้าตัวรับสารภาพ หาเงินเล่นพนันออนไลน์ ประเภทบาคาราและบาสเก็ตบอล 

ตำรวจสืบสวน สภ.บางใหญ่ จับกุมนายทนงศักดิ์ นานอก อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ในความผิดข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่น โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ พร้อมคุมตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก ภายหลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของ นางสาวนิภาพันธ์ คัชเขียว อายุ 43 ปี

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วง 13.00 น.ของเมื่อวานนี้ ขณะที่เธอจอดรถไว้บริเวณใต้สะพานลอยวัดบางโค อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดุบันทึกไว้ได้ พบคนร้ายลงจากรถแท็กซี่และเดินไปที่บริเวณใต้สะพานลอย ซึ่งมีรถจักรยานยนต์เป้าหมายจอดอยู่ และใช้อุปกรณ์บางอย่างไขเบ้ากุญแจ ก่อนสตาร์ทเครื่องรถขี่ออกไปในทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหา บอกว่า ได้ขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง โดยได้มาดูลาดเลาก่อนหน้านี้ และพบว่าเป็นรถตามออร์เดอร์ จึงถ่ายรูปส่งให้แอดมินเพจดาวน์รถแลกเงิน ตามที่เป็นสมาชิกอยู่ได้ดู เมื่อส่งรูปแล้วก็จะมีการตกลงราคากัน จากนั้นก็นั่งรถแท็กซี่มาก่อเหตุ โดยนำรถไปขายได้ราคา 15,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จำพวกบาคารา และบาสเก็ตบอล
 
ผู้ต้องหา บอกด้วยว่า ปัจจุบันมีเพจเฟซบุ๊ก สำหรับกลุ่มคนที่มีปัญหาเดือดร้อนเรื่องเงิน เป็นเพจดาวน์รถแลกเงิน ซึ่งคนที่ต้องการเงินจะเข้าไปเป็นสมาชิก โดยแอดมินจะแนะนำให้ไปดาวน์รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยจะโอนเงินให้เป็นค่าดาวน์รถที่ต้องการ เมื่อดาวน์รถเสร็จแล้ว จะมีคนมารับรถในทันที พร้อมกับจ่ายเงินค่าจ้าง รวมกับค่างวดรถอีก 2 งวด เอาไว้ สำหรับส่งค่ารถเพื่อป้องกันการติดตามในช่วงแรก จากนั้นก็จะนำรถไปส่งขายในประเทศเพื่อนบ้านตามออร์เดอร์ โดยได้ค่าจ้างในการไปดาวน์รถทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์อยู่ที่ราคา 20,000-60,000 บาท

ข่าวอื่นในหมวด