สนามข่าว 7 สี

พบโครงกระดูกปริศนา ถูกเผานั่งยาง สุดท้ายเป็นกระดูกสุนัข จ.ปราจีนบุรี

สนามข่าว 7 สี - ชาวบ้านที่ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม ตกใจพบโครงกระดูกปริศนา ถูกเผาแบบนั่งยางที่บริเวณสนามกีฬาของหมู่บ้าน ชาวบ้านก็กลัวและกังวลว่าจะเป็นศพปริศนา จึงให้กู้ภัยมาตรวจสอบ แต่สุดท้ายก็โล่งใจ หลังทราบว่าเป็นโครงกระดูกสุนัข

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ประจำจุดอำเภอประจันตคาม ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบโครงกระดูกปริศนา ที่บริเวณสนามกีฬาชุมชนบ้านโง้ง ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี โดยชาวบ้านรู้สึกเป็นกังวล เกรงว่าจะเป็นศพปริศนาถูกล่อลวงมาเผานั่งยางหรือไม่

เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าริมสนามกีฬา พบร่องรอยโครงกระดูกปริศนาถูกเผาด้วยยางรถยนต์ จำนวน 2 เส้น จากการตรวจสอบพบมีชิ้นส่วนซี่โครง กระดูกสันหลัง และชิ้นเนื้อบางส่วนถูกเผาไหม้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงแจ้งร้อยเวร สภ.ประจันตคาม และแพทย์เวรมาตรวจสอบ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังรอแพทย์เวรจากโรงพยาบาลมาร่วมตรวจสอบอยู่นั้น อยู่ ๆ นายอานนท์ รักษาพล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลโพธิ์งาม ก็ได้เดินทางเข้ามาที่เกิดเหตุ และแจ้งกับทุกคนว่า เขาเป็นคนเผาโครงกระดูกดังกล่าวเอง ทุกคนก็ตกใจ แต่เขาบอกอีกว่า ศพที่เผานั้นเป็นศพสุนัขที่ตาย ที่กำลังส่งกลิ่นเหม็นเน่า และไม่รู้ว่าใครเป็นคนเอาศพสุนัขมาทิ้งใส่กระสอบ โดยบอกว่าเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ขณะที่เขานำข้าวเปลือกมาตากที่สนามกีฬา ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่ามาก จนไม่สามารถตากข้าวได้ ก็เลยนำยางรถยนต์มาเผาเองกับมือ