เช้านี้ที่หมอชิต

รวบสาวอุ้มสุนัข ขโมยโทรศัพท์ทีเผลอ อ้างตกงานไม่มีเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาว 2 คน อุ้มสุนัขทำทีขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของ แต่กลับฉวยโอกาสขโมยโทรศัพท์ของชายคนหนึ่งที่ลืมทิ้งไว้ งานนี้กล้องวงจรปิดเป็นพระเอก บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด

ภาพจากล้องวงจรปิดหน้าร้านขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพรถจักรยานยนต์สีขาว-น้ำตาล คันหนึ่งซึ่งจอดอยู่หน้าร้าน จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์สีแดง มีหญิง 2 คน ขับพากันซ้อนท้ายมาจากซอยข้าง ๆ ร้าน แล้วมาจอดที่หน้าร้าน ก่อนที่หญิงคนซ้อนท้ายที่อุ้มสุนัขมาด้วย ลงมาจากรถ ทำทีเหมือนจะเดินเข้าไปในร้าน แต่เหมือนว่าจะเหลือบไปเห็นอะไรบางอย่าง อยู่ในช่องใส่ของรถจักรยานยนต์คันสีขาวน้ำตาลที่จอดอยู่แล้ว เอื้อมมือไปหยิบใส่กระเป๋ากางเกง แล้วก็รีบซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์สีแดง ขี่หลบหนีไปหน้าตาเฉย

คลิปนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์เตือนภัย พร้อมข้อความว่า "ลงไปซื้อของร้านหน้าหมู่บ้านไม่เกิน 5 นาที คนร้าย มาทำเนียนหยิบโทรศัพท์ไปแบบหน้าตาเฉยใครมีเบาะแสแจ้งมาได้นะค่ะ ยุคนี้เงินก็หายากพอแล้วคนหมู่บ้านเดียวกันยังมาทำแบบนี้อีก"

ผู้เสียหายก็คือ นายสาโรจน์ เทียมเมฆ อายุ 60 ปี อาชีพค้าขาย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านทุกอย่าง 20 บาทหน้าหมู่บ้าน แต่ตอนเข้าไปซื้อของ ไม่ได้นำโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย เพราะคิดว่าเข้าไปในร้านแค่แป๊บเดียว พอซื้อของเสร็จไม่เกิน 5 นาที ก็ออกมาขี่รถกลับบ้าน กระทั่งมารู้ตัวทีหลังว่าโทรศัพท์มือถือที่วางไว้ในช่องเก็บของบริเวณคอรถจักรยานยนต์หายไป จึงรีบกลับไปที่ร้าน และขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ทำให้เห็นพฤติการณ์ของคนร้าย ก่อนจะนำคลิปดังกล่าวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง และนำไปโพสต์เพื่อเตือนภัย รวมทั้งแชร์ในกลุ่มไลน์ของหมู่บ้าน

กระทั่งต่อมาก็ทราบว่าคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้เสียหาย ตำรวจสภ.บางบัวทอง จึงตามไปควบคุมตัว คนนึงอายุ 32 ปี และอีกคนอายุ 33 ปี 

ทั้งสองคนรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า เป็นบุคคลในคลิปและก่อเหตุขโมยโทรศัพท์จริง โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุไม่มีเงินติดตัวไปแม้แต่บาทเดียว เพราะว่าตกงานมาเกือบเดือนแล้ว เมื่อเห็นโทรศัพท์ที่วางทั้งอยู่ที่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย จึงตัดสินใจหยิบไป แต่ก็มาคิดได้ภายหลัง หวังจะนำไปคืนเจ้าของ แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน 

ตำรวจแจ้งดำเนินคดีทั้ง 2 คนในข้อหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และจากการตรวจสอบก็พบว่า ทั้ง 2 คน ก็เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาไม่นาน