เช้านี้ที่หมอชิต

โร่แจ้งความ ผู้เช่าบ้านหนีหาย ทิ้งสุนัขนับ 10 ตัว ไว้ในบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 51 ปี ซื้อบ้านที่จังหวัดชลบุรี แต่ปล่อยให้เจ้าของบ้านรายเดิมเช่าต่อ ผ่านไปหลายเดือนผู้เช่าหนีหาย ทิ้งสุนัขกว่า 10 ตัว ไว้ในบ้าน

นางหิรัญญิการ์ จันทร์เพ็ญ อายุ 51 ปี ได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของตนเอง ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังจากซื้อมาได้ประมาณ 1 ปี แต่ต้องเจอกับสุนัขนับ 10 ตัว ที่เห่าส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณ ซ้ำรั้วประตูบ้านยังถูกล็อก ไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้

นางหิรัญญิกา บอกว่าเมื่อเดือนมกราคม ปี2564 เธอซื้อได้บ้านต่อจากหญิงอายุ 45 ปี ที่ ในราคา 5 ล้านบาท หลังจากซื้อเสร็จ เจ้าของบ้านคนเดิมขอเช่าบ้านต่อเพื่อรอการย้าย โดยจะจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 12,000 บาท แต่ช่วง 2-3 เดือนหลังเริ่มไม่จ่ายค่าเช่า อ้างว่าจะออกจากบ้านเช่าประมาณเดือนพฤศจิกายนที่ แต่ก็ยังไม่ได้ย้ายออกไปเสียที เธอเองปล่อยผ่านไป จนไม่นานมานี้ ผู้เช่าบ้านโทรศัพท์มาสอบถามว่าเธอเป็นคนไปล็อกประตูรั้วบ้านใช่หรือไม่ ซึ่งเธอยืนยันว่าไม่ได้ล็อก ก่อนจะเดินทางมาตรวจสอบ จนกระทั่งมาพบเห็นสุนัขนับ 10 ตัว ถูกปล่อยทิ้งไว้ในบ้าน แต่กลับไม่สามารถติดต่อทางผู้เช่าได้อีกเลย

เจ้าของบ้านตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพราะต้องการทำลายกุญแจประตูบ้าน และเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สิน ส่วนเรื่องการดูแลสุนัข ได้ประสานกับเทศบาลเมืองอ่างศิลาได้รับการชี้แจงว่า เป็นสุนัขเลี้ยง ไม่ใช่สุนัขจรจัด ทางเทศบาลจึงไม่สามารถนำไปดูแลได้ เจ้าของบ้านจึงอยากขอความช่วยเหลือมูลนิธิเกี่ยวกับสุนัขนำสุนัขไปช่วยดูแล