7 สีช่วยชาวบ้าน

จัดระเบียบทางเท้า หลังชาวบ้านร้องเรียน เทศบาลเมืองชัยนาท

7 สีช่วยชาวบ้าน - รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นำทีมจัดระเบียบทางเท้า หลังชาวบ้านร้องเรียนใช้ทางเท้าไม่ได้ เสี่ยงเกิดอันตราย

นายนที มนตริวัต รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังชาวบ้านร้องเรียนว่า ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้ทางเท้า เพราะเจ้าของอาคารพาณิชย์และร้านค้าต่าง ๆ นำกระถางต้นไม้, สินค้า, ป้ายโฆษณา, รถจักรยานยนต์, รถเข็น ฯลฯ ขึ้นมาจอดและจัดวางบนทางเท้า ทำให้ผู้ใช้ทางเท้าต้องลงไปเดินบนถนนแทน ขณะที่ผู้ใช้รถยนต์ก็ไม่สามารถจอดรถริมทางเท้าได้ เพราะร้านค้านำป้ายโฆษณา รถเข็น ไปตั้งขวางทางไว้

โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ได้เข้าไปทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือกับเจ้าของอาคาร ร้านค้าต่าง ๆ ให้นำสิ่งกีดขวางทางเท้าออก เปิดทางเท้าให้กว้างอย่างน้อย 1 เมตร และห้ามนำสิ่งของไปวางบนถนนหน้าร้าน เพราะกีดขวางทางสาธารณะ สร้างปัญหาการจอดรถซ้อนคัน สำหรับแผนการจัดระเบียบทางเท้าในเขตเทศบาลเมืองชัยนาทในครั้งนี้ มีทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่ ถนนวงษ์โต, ถนนพรหมประเสริฐ, ถนนลูกเสือ 2, ถนนหน้าโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม, ถนนหน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท และ ถนนหน้าสวนนกชัยนาท กำหนดดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายน 2565