ห้องข่าวภาคเที่ยง

อึ้ง ลูกหลานใคร หัวขโมยฟันน้ำนม

ห้องข่าวภาคเที่ยง - มาดูกันที่เรื่องฮอตในโลกออนไลน์วันนี้ มีการแชร์คลิปที่ต้องบอกว่าพ่อแม่ผู้ปกครองอยู่ที่ไหน รีบมารับชมข่าวนี้ด่วน เพราะตอนนี้ พ่อค้าแม่ค้าที่จังหวัดระยอง เขากำลังตามล่าหาตัวหัวขโมย เพราะของหายไม่เว้นแต่ละวัน ดอดมากลางดึก 02.00-03.00 น.ซะด้วย แต่พอมาเห็นโฉมหน้าตีนแมวในภาพกล้องวงจรปิดแล้ว ถึงกับอึ้ง เพราะดันเป็นรุ่นกระเตาะ จะเรียกว่าเป็นหัวขโมยฟันน้ำนมก็น่าจะได้

โลกออนไลน์พากันแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด ร้านค้าแห่งหนึ่ง ช่วงกลางดึกราว 02.00 น. ในขณะที่ผู้คนเขากำลังหลับกันเพลิน จู่ ๆ ก็มีเด็กผู้ชาย 2 คน อายุน่าจะราว ๆ 10 ขวบ แทนที่จะไปหลับไปนอน มาเล่นอะไรอยู่แถวนี้ สักพักดูทรงแล้ว เจ้าหนูไม่ได้เล่นอะไร แต่ดอดมาสอดส่องร้านค้า พอเห็นว่าปลอดคน เด็กชายก็ปีนเลย ปีนข้ามรั้วเหล็กที่ทางร้านเขาใส่กุญแจล็อกไว้แล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล ปีนตามกันเข้ามาติด ๆ ทันใดนั้นเอง ก็เข้าไปรื้อค้นข้าวของ เปิดดูเสื้อผ้า รองเท้าในร้านเขาซะอย่างงั้น งานนี้ไม่ได้ดูเปล่า แต่หยิบติดไม้ติดมือกันไปคนละชิ้นสองชิ้น อ้าวไม่ใช่แล้ว นี่มันคือ ขโมยของเขานะ  

เรื่องนี้เพจ "เจ๊ม้อย v plus" เขานำมาโพสต์บอกว่า "ปีนรั้วขโมยของ ยังเด็กก็หัดเป็นขโมยปีนรั้วคนอื่นแล้ว ฝากเตือนภัยร้านค้าพ่อค้าแม่ค้าในตะพงค่ะ เมื่อคืนนี้ มีเด็ก ๆ ดอดมาขโมยรองเท้ากับกางเกง ที่เก็บไว้ในร้านไปตอนตี 2กว่า ๆ ลูกหลานใครฝากดูแลด้วยนะคะ ถ้ามีอีกคงต้องแจ้งความแล้ว ยังเป็นเด็กกันอยู่เลย คิดจะเป็นหัวขโมยกันแล้ว"

ทีมข่าว 7HD สืบเสาะจนทราบพิกัดว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่ตลาดกลางผลไม้ตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ไปคุยกับผู้เสียหายคือ คุณพี่ดวงใจ ซึ่งเปิดร้านขายรองเท้าและเสื้อผ้า เล่าให้ฟังว่า 25 มกราคม ก่อนจะเปิดร้านตอนเช้า ก็มานั่งเช็กสต็อกสินค้า กลับพบว่ารองเท้าและกางเกงหายไปหลายชิ้น มูลค่าความเสียหายราว 2,000 บาท พอจับมือใครดมไม่ได้ ก็เลยไปเปิดกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าช็อกมาก เมื่อได้เห็นโฉมหน้าหัวขโมย เพราะดันเป็นเด็กผู้ชาย 2 คน อายุรุ่นราวคราวเดียวกับลูกชายตัวเอง คือ ราว ๆ 10 ขวบ ในฐานะคนเป็นแม่ รู้สึกหดหู่ใจมาก ดึกป่านนี้แต่เด็ก ๆ กลับมาก่อเหตุเป็นหัวขโมย หากอยากได้จริง ๆ ก็ควรจะมาซื้อหรือหากเงินไม่พอก็มาบอกกันตรง ๆ จะขายให้ราคาถูก ๆ ที่นำคลิปมาโพสต์ ก็เพราะอยากจะให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับหนู ๆ ทุกคน อย่าหลงผิด นึกว่าอยากได้อะไร ก็ไปหยิบฉวยของคนอื่นเอา เพราะทำแบบนี้ คือ ผิดกฎหมาย หากถูกดำเนินคดีจะเสียอนาคต และเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ก็อยากจะติงไปถึงผู้ปกครองเด็กด้วย ขอให้ดูแล อบรมสั่งสอนบุตรหลานให้ดี ๆ บางครั้งเด็ก ๆ อาจจะก่อเหตุไปด้วยความคึกคะนอง หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ส่วนเรื่องทางคดีผู้เสียหาย เผยว่า ล่าสุดยังไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะเห็นใจว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเด็ก จึงอยากจะให้โอกาสกลับตัวกลับใจ หากใครที่ดูข่าวนี้แล้วเห็นภาพกล้องวงจรปิด ดูลักษณะแล้วพอจะเดาได้ว่า น่าจะเป็นลูกหลานใคร หรือพบว่าลูกหลานตัวเองมีรองเท้า และกางเกงตัวใหม่ ๆ หลายตัว ก็ขอให้พามาขอโทษและนำของมาคืน จะไม่เอาเรื่อง แต่ก็ต้องรับปากว่าจะไม่ไปก่อเหตุแบบนี้กับร้านอื่น ๆ อีก แต่หากย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำที่ร้านของตนอีก ก็คงปล่อยไว้ไม่ได้ เรื่องนี้คงต้องถึงตำรวจ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อยv plus