ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายงานพิเศษ : แนะไหว้เสริมเฮง เปลี่ยนปีขาล เป็นปีเสือทอง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เทศกาลตรุษจีน ช่วงเวลาสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนที่จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ เสริมโชคและสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ปีขาลนี้ ราคาสินค้าแพงสุดขั้ว จะไหว้อย่างไรให้เฮงและปัง เรามีเคล็ดลับจากหมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังมาฝากกัน

แม้บรรยากาศในเทศกาลปีใหม่จีน หรือเทศกาลตรุษจีน ปีนี้ จะไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร จากปัจจัยทั้งด้านโรคระบาดโควิด-19 และสภาวะเศรษฐกิจที่ยังซบเซา สินค้า ข้าวของแทบทุกรายการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น แต่การไหว้ขอพรในปีขาลนี้ ให้กลายเป็นเสือทองนั้น ก็ยังสามารถทำได้

นักโหราศาสตร์ชื่อดัง แนะการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความกตัญญูและเคารพ ทั้งต่อเทพเจ้าและบรรพบุรุษ ดังนั้นของไหว้ที่ดีที่สุดในปีนี้ คือ ความตั้งใจจริงของลูกหลานในการระลึกถึงพระคุณ ต้องมีความสุขที่จะไหว้ ส่วนของไหว้ที่จะนำมาใช้ประกอบพิธีนั้น ไม่จำเป็นต้องมีมากมาย ให้จ่ายตามกำลังทรัพย์ที่เหมาะกับสภาวะในกระเป๋าสตางค์ของตนเอง ห้ามเดือดร้อนโดยเด็ดขาด

และหากใครอยากจะเสริมความเฮง ความปัง แบบจัดหนัก ชนิดที่เปลี่ยนปีขาล เป็นปีเสือทอง แนะนำให้ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ซึ่งปีนี้ฤกษ์ในการไหว้ตรงกับช่วง 23.00 น. ของวันที่ 31 มกราคม ถึง 01.00 น. ของวันที่ 1 กุมภาพันธ์

หรือจะไหว้ขอพรด้วยผลไม้ เช่น ส้ม ก็ได้ และควรเติมข้าวสารใส่ไว้ให้เต็มถัง เพื่อให้มีความอุดมสมบูรณ์ แนะเคล็ดไม่ลับที่สำคัญ อย่าลืมนำซองอั่งเปา หรือกระเป๋าสตางค์ ใส่ธนบัตรไว้เป็นเงินขวัญถุงเรียกทรัพย์ และขอพรให้ได้รับโชค รับความเฮง ตลอดทั้งปี

ส่วนเครื่องรางที่จะพาผ่านพ้นสถานการณ์ต่าง ๆ ได้นั้น ดีที่สุดคือ ความหวัง และกำลังใจ ที่ทุกคนต้องสร้างให้กับตัวเอง