ประเด็นเด็ด 7 สี

ล่า ไอ้แกร็ก ผู้ต้องหา 15 หมายจับ กราดยิงใส่ ตร.พัทลุง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตามต่อคดี "ไอ้แกร็ก" มือปืนรับจ้าง ผู้ต้องหา 15 หมายจับ หลบหนีขณะตำรวจ 100 นาย บุกจับกุมในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง ผ่านมา 7 วัน ตำรวจในพื้นที่ยังจำกุมตัวไม่ได้ ร้อนถึง รอง ผบ.ตร. ต้องบินลงพื้นที่ตามล่าตัวด้วยตนเอง ไปติดตามกับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

7 วันที่บุกจับ 7 วันที่มือสังหารยังหลบหนี 7 วัน ที่ตำรวจยังจับกุมตัวไม่ได้ ภาพปฏิบัติการของตำรวจ วางแผนไล่ล่าจับกุม 5 ผู้ต้องหา นายประดิษฐ์ หรือ แกร็ก มุสิกะสงค์ นางบุหลัน ภรรยานายแกร็ก นายทูนขาใหญ่ในพื้นที่ นายม่อน และผู้ต้องหาอีกหนึ่งราย การไล่ล่าในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบว่า นายแกร็กและพวก มือปืนรับจ้าง ผู้ต้องหารายสำคัญที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามล่าตัว เข้ามาหลบซ่อนในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ัจังหวัดพัทลุง จึงนำกำลังตำรวจชุดสยบไพรี สำนักงานตำรวจภูธรภาค 9 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ชุดปราบปรามยาสเสพติด ตำรวจภูธรพัทลุง เกือบ 100 นาย เข้าจับกุม แต่นายแกร็กกับพวกไหวตัวทันซิ่งเก๋งหลบหนีอย่างฉิวเฉียด ตำรวจเปิดปฏิบัติการไล่ล่า แต่การติดตามต้องหยุดชะงักเนื่องจากถูกผู้ต้องหากระหน่ำยิงสวนเข้าใส่

ความอุกอาจของผู้ต้องหา กับเวลาวันแล้ววันเล่าที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ ตำรวจไล่ตามผู้ต้องหา พบการข่าวที่หลบซ่อน แต่เมื่อบุกเข้าจับกุม กลับช้าไปกว่ากลุ่มไอ้แกร็กไปหนึ่งก้าว ร้อนถึงมือฉมัง พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สั่งการด้วยตนเอง ยันจับกุมตัวให้ได้ ตามไม่เลิก จนกว่าจะตายไปข้างนึง

ส่วนประวัติไอ้แกร็ก พบคดีอื้อมีหมายจับกว่า 15 คดี ข้อหาฆ่าผู้อื่น 5 คดีพยายามฆ่าผู้อื่น 3 คดี ข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 2 คดี ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ 1 คดี ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน 1 คดี ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 อีก 1 คดี ซึ่งขณะนี้มีค่าตัว 100,000 บาท หากใครชี้เป้าและแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม

นายแกร็กเคยถูกตำรวจบุกจับมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง แต่สามารถหลบหนีไปได้ทุกครั้ง ต้องย้อนกลับไปถามตำรวจ มีเป้าหมาย รู้ที่หลบหซ่อน เตรียมการอย่างรัดกุมแล้วใช่หรือไม่ เหตุใดกำลังนับ 100 นาย ถึงปล่อยให้ผู้ต้องหาที่เป็นภัยอันตรายของสังคมหลุดมือไปได้ หวังว่าตำรวจจะแก้เกมและจับทั้ง 5 คน มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ววัน