ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มสุดโหด แทงเพื่อนเสียชีวิต จ.หนองบัวลำภู

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตามรวบได้แล้ว หนุ่มอายุ 26 ปีสุดโหด ทวงหนี้เพื่อนกลางวงเหล้าไม่ได้ เกิดการชกต่อยต่อสู้กัน สุดท้ายชักมีดจ้วงแทงเสียชีวิต แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย แต่ไม่รอด ขณะที่เจ้าตัวรับสารภาพสาเหตุที่ทำ เพราะป้องกันตัว หลังจากถูกฝ่ายคู่กรณีล็อกคอและชกต่อยก่อน 

จากกรณีนายฤทธิไกร เข็ดคม อายุ 26 ปีก่อเหตุใช้มีดแทง นายขวัญชัย ผาสีกา อายุ 28 ปีซึ่งเป็นเพื่อนกันเสียชีวิต บริเวณใต้ถุนบ้านหลังหนึ่งตำบลวังปลาป้อม อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู แล้วหลบหนี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา มีสาเหตุจากการทวงหนี้ในวงเหล้า ในระหว่างที่่นายขวัญชัยผู้เสียชีวิต กำลังนั่งกินข้าวและดื่มเหล้ากับเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กระทั่งจู่ ๆ นายฤทธิไกร ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาพร้อมกับทวงหนี้ที่ติดค้างอยู่ และเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันเป็นเหตุทำให้นายขวัญชัยพลาดท่าถูกแทงเสียชีวิต ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้  และพบว่า ภายหลังก่อเหตุนายฤทธิไกรได้หลบหนีไปในพื้นที่อำเภอนาด้วง จังหวัดเลย

ขณะที่ความคืบหน้าวันนี้ ตำรวจ สภ.นาวัง ได้ติดตามไล่ล่าตัวนายฤทธิไกรผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งสามารถจับตัวได้แล้วในระหว่างหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่งในอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อของอำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ภายหลังเพื่อนคนหนึ่งได้ขับรถกระบะพาตัวเขาหลบหนี โดยตำรวจได้คุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.นาวัง พร้อมยอมรับว่า สาเหตุที่ทำเพราะต้องการป้องกันตัว หลังจากอีกฝ่ายเข้ามาทำร้ายก่อน ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุ ไม่ได้ตั้งใจจะมาก่อเหตุดังกล่าว เพียงแต่ต้องการไปทวงหนี้สินที่นายขวัญชัยติดค้างอยู่จำนวน 10,000 บาทเท่านั้น แต่ปรากฏว่า ผู้เสียชีวิตทำสีหน้าไม่พอใจและโวยวายใส่ก่อนที่จะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและชกต่อยกันโดยที่ผู้เสียชีวิตได้้เข้ามาล็อกคอ เพื่อจะทำร้ายจึงใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วยแทงสวนกลับไป และรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกมาโดยไม่รู้ว่า นายขวัญชัยได้เสียชีวิตแล้ว พร้อมฝากขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย